Khi nào thì bệnh nhân nên bọc răng sứ

Người ta thường nói: Cái răng cái tóc là gốc con người. Và ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu cho mình một hàm răng đẹp, trắng sáng và một nụ cười duyên gây ấn tượng với người đối diện. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có 1 hàm răng đúng như mình mong muốn và bọc răng sứ là giải pháp cho rất nhiều người. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Khi nào thì bệnh nhân nên bọc răng sứ? Để trả lời cho câu hỏi dó, mời các bạn cũng đọc bài chia sẻ của các bác sĩ tư vấn tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự nhé:

Trường hợp bệnh nhân có răng bị nhiễm màu nặng

Thường thường, phụ nữ mang thai mà dùng quá nhiều thuốc kháng sinh điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng của thai nhi. Chính vì vậy, em bé sinh ra có thể răng sẽ nhiễm màu răng tetra gây mất thẩm mỹ cho bé. Thậm chí nhiễm màu nặng cũng có thể do bệnh nhân nghiện thuốc lá lâu ngày hoặc do rất nhiều nguyên nhân khác gây ra. Với những trường hợp trên thì phương pháp tẩy trắng răng sẽ không thể nào cải thiện được, do vậy bệnh chọn sử dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất để có được một hàm răng trắng đẹp như mong muốn.

Trường hợp bệnh nhân có răng bị mẻ, vỡ

Một số người thường có thói quen dùng răng khui nắp chai bia, thủy tinh, bệnh lý về răng, nhai cắn đồ cứng hoặc có thể bị té, tai nạn, thiếu chất… Đây chính là nguyên nhân gây tổn hại cho răng và có thể làm răng bị mẻ vỡ… không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Điều cần thiết để khắc phục lại hình thái cho răng là bọc răng sứ.

Trường hợp bệnh nhân có răng bị hư, chết tủy

Với trường hợp những chiếc răng đã bị chết tủy thì răng sẽ rất dễ bị dòn, bị gãy. Bệnh nhân nên bọc răng sứ để tạo một lớp sứ bao bọc bên ngoài bảo vệ răng thật bên trong việc này nên làm sau khi đã chữa tủy răng. Làm răng sứ sẽ đều và thẩm mỹ hơn răng cũ.

Trường hợp bệnh nhân có răng bị thưa, hở kẽ

Những răng bị thưa, hở kẽ là trường hợp răng bị thưa nhiều thì không thể nào hàn trám thẩm mỹ để làm khít sát các khoảng hở giữa 2 răng, vì nó sẽ gây mất thẩm mỹ và miếng trám cũng rất có thể dễ bong tróc ra ngoài nếu sử dụng lực cắn mạnh. Cách giải quyết là nên bọc răng sứ.

Trường hợp bệnh nhân có răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Trường hợp này là tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn nó còn là nguy cơ để các bệnh răng miệng dễ dàng phát triển trong miệng bệnh nhân. Đối với những trường hợp này nếu chọn niềng răng thì thực sự sẽ mất rất nhiều thời gian, do vậy với phương pháp bọc răng sứ không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian mà còn giúp răng được đều và đẹp như mong muốn.

Bị mất răng

Phương pháp phục hồi cho răng bị mất bằng phương pháp làm răng sứ mang lại khả năng ăn nhai tốt như răng thật và che lắp đi khoảng trống mất răng, tính thẩm mỹ của hàm răng được nâng cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại và tiên tiến đã phát minh ra các phương pháp cấy ghép Implant để thay thế vĩnh viễn cho răng thật bị mất. Nên khách hang đã và đang tin tưởng đã chọn phương pháp làm răng Implant hơn là phương pháp làm cầu răng sứ.

Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề cao, Trung tâm Nha Khoa Dr Hùng và Cộng sự chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ được điều trị cụ thể với mong muốn của khách hàng, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân. Luôn đặt tiêu chí chất sự hài lòng và về lương của khách hàng lên hàng đầu, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự chúng tôi tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể yên tâm trong suốt quá trình điều trị.

0928387989