Khi nào phải phẫu thuật cắt chóp chân răng? Qui trình phẫu thuật cắt chóp chân răng?

Khi nào phải phẫu thuật cắt chóp chân răng? Qui trình phẫu thuật cắt chóp chân răng? Là những câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc. Để hiểu rõ về những thông tin này, hãy cùng các chuyên gia Bệnh viện WorldWide tham khảo qua bài viết ngay sau đây.

Phẫu thuật cắt chọp răng là gì?

Chóp răng là bộ phân có vị trí cuối cùng của chân răng, nó nằm sâu bên trong tế bào lợi của bạn. Khi vùng chóp răng của bạn bị tổn thương sẽ dễ gây phù nề, có thể gây nguy cơ “viêm tủy răng ngược dòng” khiến răng của bạn bị hư hỏng sâu từ bên trong làm chết tủy, thạm chí viêm nang chân răng… có thể dẫn tới gãy răng và mất răng một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, việc phẫu thuật cắt chóp răng bị tổn thường là hết sức cần thiết để khắc phục và điều trị tình trạng viêm nhiễm này, đảm bảo sức khỏe cho các răng còn lại trên cung hàm của bạn.

Đây cũng chính là giải pháp cắt bỏ chóp răng viêm nhiễm, các bác sĩ WorldWide sẽ tiến hành lật vạt và loại bỏ phần chóp răng lần các mô bị viêm ở xung quanh khu vực này.

Khi nào phải phẫu thuật cắt chóp chân răng?

Bạn phải phẫu thuật cắt chop chân răng khi gặp phải những trường hợp sau:

Trường hợp các dụng cụ ống tủy hay vật liệu trám bít bị kẹt lại trong răng thì khách hàng sẽ được chỉ định cắt chốt răng để xử lý lại.

Răng của bạn từng điều trị nội nha nhưng thất bại do ống tủy bị canxi hóa, gây cong mà vẫn còn mang chốt.

Trường hợp chóp răng bị viêm, khả năng nhiễm khuẩn hay gặp các bệnh lý nha khoa có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng hàm của bạn.

Bạn bị u hạt hoặc nang chân răng.

Qui trình phẫu thuật cắt chóp chân răng?

Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng răng

Bác sĩ tại bệnh viện WorldWide sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng đang gặp phải. Tiếp theo đó,bạn sẽ được hướng dẫn chụp phim X – quang để xác định tình trạng răng cảu mình cũng như vị trí cần cắt chóp răng… Từ kết quả phim cho thấy các bác sĩ sẽ lên phác đồ cắt chóp và giải đáp thêm cho bệnh nhân về quy trình phẫu thuật phù hợp.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng của bạn

Các bác sĩ đồng thời sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, nhằm loại bỏ các mảng bám thức ăn cũng như cao vôi. Để đảm bảo không có bất cứ tình trạng nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật của bạn.

Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt chóp răng trong điều kiện vô trùng

Khi thực hiện cắt chóp răng bác sĩ tại WorldWide sẽ gây tê để người bệnh không có cảm giác đau nhức khi quá trình phẫu thuật diễn ra. Vì thế bệnh nhân hoàn toàn không còn lo lắng quá nhiều về vấn đề phẫu thuật cắt chóp chân răng.

Bước 4: Khâu vết mổ và chụp phim cho bệnh nhân

Khâu vạt niêm mạc màng xương bằng chỉ tiêu 4.0 để giúp bệnh nhân tránh tình trạng máu cục. Sau đó chụp phim lại để kiểm tra chóp vừa cắt.

Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc và hẹn ngày tái khám

Các bác sĩ WorldWide sẽ dặn dò bệnh nhân về vấn đề chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái cụ thể để thăm khám.

0928387989