Khi nào nên chỉnh răng cho trẻ em

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em có những đặc thù riêng và cần được chú ý để có thể chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả nhất. Những điều cần lưu ý sau đây giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất để quyết định nên chỉnh nha sớm hoặc niềng răng cho trẻ như thế nào là tốt nhất.

Nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em khi nào?

Giai đoạn răng sữa

Bắt đầu từ khi trẻ mọc răng sữa đầu tiên đến khi 5 tuổi. Các phụ huynh thường cho rằng răng sữa không quan trọng vì sau này nó được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng đó là suy nghĩ không đúng bởi răng sữa có vai trò giữ khoảng trống giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm các răng khác di chuyển vào khoảng trống của răng đã mất, khiến răng vĩnh viễn bên dưới không có chỗ mọc sẽ gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc. Giai đoạn này trẻ rất ít khi được chỉ định niềng răng.

Các bác sĩ chuyên về răng trẻ em sẽ giúp các bé điều chỉnh răng ở giai đoạn này.

Giai đoạn răng hỗn hợp

Giai đoạn này có độ tuổi tử 6 – 12 tuổi. Giai đoạn này răng trẻ có sự phát triển ổn định. Những chiếc răng sữa được thay thế dần bởi răng vĩnh viễn. Niềng răng ở giai đoạn răng hỗn hợp cũng là độ tuổi hợp lý. Niềng răng giai đoạn này giúp điều chỉnh những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Giai đoạn này xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn

Có độ tuổi từ 13 – 21 tuổi hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh. Trong giai đoạn này những vấn đề xương hàm (hô hay móm), răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… sẽ biểu hiện rõ rệt nhất, nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt và sắp xếp răng cho đều đặn.

Đôi khi sự phát triển của xương hàm không tương quan với sự phát triển của răng có thể xương hàm phát triển quá nhanh tạo ra hô móm mà răng vĩnh viễn chưa thay xong. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý để có thể can thiệp một cách kịp thời. Giai đoạn răng vĩnh viễn là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha

Những lý do bạn nên niềng răng cho trẻ em tại Trung tâm Nha Khoa Dr Hùng và Cộng sự

Đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm: Nha Khoa là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài về chỉnh nha. Cùng 15 năm kinh nghiệm trong ngành, các bác sĩ Nha Khoa đã am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha, sẽ giúp điều trị và chỉnh sửa những lệch lạc ở răng trẻ một cách hoàn hảo nhất nên bạn có thể an tâm về chất lượng chuyên môn khi thực hiện niềng răng cho trẻ em tại đây.

Ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại: Bên cạnh đó, Nha Khoa còn sở hữu nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, sử dụng máy chụp phim x-quang Conbeam CT 3D, phần mềm phân tích tăng trưởng xương trẻ em, phần mềm Vceph 3D. Cùng với đó là áp dụng các phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, lên kế hoạch niềng răng cho trẻ emphù hợp nhất giúp trẻ có được hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Dịch vụ chăm sóc và bảo hành uy tín: Đặc biệt, khi chỉnh nha niềng răng tại Nha Khoa mọi khách hàng đều được ký hợp đồng niềng răng, đồng thời có chế độ thăm khám, kiểm tra định kỳ.

0928387989