Khám răng cho bé định kì là thói quen tốt cho mọi gia đình

Thông thường các bé mọc răng sữa đầu tiên vào lúc bé được 6-8 tháng tuổi, và lúc ấy nguy cơ sâu răng cũng bắt đầu. Bạn nên nhớ việc hình thành răng sữa góp phần quan trọng trong định hình khuôn mặt trẻ. Đây chính là cơ sở cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Tuy nhiên những thói quen hàng ngày của trẻ rất dễ dẫn đến nhưng tổn thương cho răng mà ba mẹ không để ý, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của răng cũng như hàm sau này. Vì vậy, lời khuyên rằng: Khám răng cho bé định kì là thói quen tốt cho mọi gia đình.

Vì sao phải khám răng cho bé đinh kì

Nhiều phụ huynh không để ý nên thường đợi răng có vấn đề mới điều trị cho con không biết các bé có nhiều yêu tố tiềm ẩn việc ảnh hưởng đến răng miệng như:

  • Từ nhở các bé thường có thói quen ngậm núm vú giả
  • Thói quen đẩy lưỡi ra làm răng xô đẩy gây không đều.
  • Tật thở bằng miệng cũng gây ảnh hưởng cho răng
  • Tật nghiến răng làm răng bị tổn thương mà nhiều phụ huynh bỏ qua.

Nên cho trẻ đi khám răng bao lâu một lần? Hiệp hội Nha khoa Trẻ em Hoa Kỳ đã từng khuyến cáo nên để trẻ thực hiện nha khoa tổng quát ít nhất 2 lần một năm. Vì dù trẻ có nguy cơ sâu răng cao, hoặc có bất thường về phát triển hay vệ sinh răng miệng kém thì việc khám răng định kỳ thường xuyên sẽ sớm phát hiện dễ dàng hơn. Tại đó nha sĩ trẻ em sẽ lập cho bạn một kế hoạch đi khám tốt nhất cho bé.

Nha sĩ làm gì trong một buổi khám răng?

Trước tiên, nha sĩ trẻ em sẽ xem lại bệnh sử y nha khoa của trẻ( nếu có). Sau đó, tiền hành thăm khám nhẹ nhàng tất cả các răng, cũng như mô miệng và xương hàm. Tiếp theo bác sĩ sẽ làm sạch các răng rồi đánh bóng và bôi fluo.

Ngoài việc trao đổi với phụ huynh về sức khỏe răng miệng của trẻ, nha sĩ còn dùng những từ ngữ đơn giản, hình ảnh tương trưng, ý tưởng dễ hiểu để nói chuyện với trẻ giúp bé cho kiến thức về việc bảo về răng miệng. Từ đó khơi dậy cho bé động cơ muốn giữ gìn răng sạch và có một nụ cười đẹp cười duyên.

Khám răng cho bé định kì là thói quen tốt cho mọi gia đình

Khám răng định kỳ cho trẻ luôn là lời khuyên chăm sóc răng miệng của các chuyên gia tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS.

Việc khám răng định kỳ theo quy định sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng khỏi rất nhiều nguy cơ cho bé như :

  • Giúp làm sạch mảng bám đã vô hóa trong kẽ răng và quanh nướu của trẻ một cách thường xuyên.
  • Giúp điều trị kịp thời những dấu hiệu của bệnh lý nha khoa như bệnh sâu răng,bệnh viêm nướu, tình trạng răng không mọc hay mọc ngầm…
  • Giúp theo dõi quá trình phát triển của răng, của hàm để nếu có bất thường sẽ có giải pháp kịp thời điều chỉnh.
  • Giúp phát hiện và điều chỉnh những bất thường về các vấn đề như thắng môi, thắng lưỡi… gây cản trở việc phát âm của bé.
  • Thường xuyên có người có chuyên môn tư vấn và cho lời khuyên về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ.
0928387989