Khắc phục cười hở lợi tại các nha khoa uy tín nhất TP.HCM

Điều trị cười hở lợi thật ra là một kỹ thuật khó. Chính vì vậy khi bạn quyết đính giai quyết vấn đề này thì cần phải trải qua thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành tại các cở sở nha khoa uy tín. Bạn có biết rằng mỗi một nguyên nhân gây trường hợp hở lợi sẽ có cách chữa cười hở lợi khác nhau. Thông qua bài viết bàn về điều trị cười hở nướu, bạn sẽ hiểu thêm về các cách khắc phục cười hở lợi tại các nha khoa uy tín nhất TP.HCM

Khái niệm cười hở lợi

Cười hở lợi thực ra là một dạng khiếm khuyết khá phức tạp vì có nhiều nguyên nhân gây nên. Do vậy, nếu bạn muốn chữa cười hở lợi muốn hiệu quả cũng phải dựa trên từng nguyên nhân gây ra để có những chỉ định và xử lý linh hoạt nhất tại các nha khoa uy tin và an toàn nhất.

Nguyên nhân gây nên cười hở lợi

  • Nguyên nhân thứ nhất do nướu của bạn quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc
  • Nguyên nhân thứ hai do đường vành môi của bạn đẩy lên quá cao
  • Nguyên nhân thứ ba do xương hàm trên bị hô
  • Nguyên nhân thứ tư do xương ổ răng quá dày

Khắc phục cười hở lợi tại các nha khoa uy tín nhất TP.HCM

Khi bạn tìm được những nha khoa uy tín nhất TP.HCM để khắc phục cười hơ lợi của mình thì thật may mắn. Vì tại các cở sở nha khoa uy họ thường có đủ khả năng cũng như may móc và các cách chữa hở lợi hiệu quả.

Cách 1 là điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật

Tiêm hoạt chất để điều trị cười hở lợi

Các y bác sĩ sẽ áp dụng khắc phục cười hở lợi do nguyên nhân cơ kéo môi quá mạnh bằng cách tiem hoạt chất. Sau khi xác định nguyên nhân hỏ lợi, bác sỹ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất có tên là Botilinum Toxin (botox) giúp giảm trường lực cơ môi trên nên bạn sẽ không còn co kéo quá mạnh khi cười, nhờ vậy mà không còn tình trạng cười hở lợi nữa.

Niềng răng chỉnh nha là cách được các bác sĩ áp dụng cho những trường hợp bị sai khớp cắn, hoặc trường hợp khớp cắn quá sâu khiến lợi bị hở. Khi răng được gắn mắc cài và gắn cố định 2 vít ở xương hàm trên cùng lúc dùng dây thun nối 2 vít này sao cho 2 mắc cài ở răng nhanh để kéo răng về theo ý muốn. Phương pháp niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển đồng thời làm giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giảm hẳn và rõ rệt tình trạng hở lợi. Đây là một trong những cách điều trị cười hở lợi này rất an toàn nhất và mang lại hiệu quả cao, nhưng khuyết điểm là thời gian điều trị khá lâu.

Cách 2 là trị cười hở lợi bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật làm dài môi và nâng cơ môi : Vì khi phẫu thuật như vậy, cơ môi sẽ được kéo ra khi cười một cách tương đối nhưng không bị kéo quá nhiều. Hoặc trường hợp bác sỹ sẽ tạo hình làm kích thước môi dài hơn với những bệnh nhân có môi quá ngắn, việc này giúp hết hở lợi khi cười.

Phương pháp phẫu thuật cắt lợi phì đại: Phương pháp này bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật nha chu trước để cắt bớt phần lợi vì như thế sẽ giảm tỉ lệ lợi bám thấp cũng như che phủ răng. Nhờ vậy, răngcủa bạn sẽ lộ ra ngoài nhiều hơn giúp cho cân đối giữa lợi và răng và hết hở lợi. Đương nhiên bạn sẽ có nụ cười thẩm mỹ hơn.

Phương pháp phẫu thuật xương hàm: Đây là phương pháp áp dụng cho những trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức. Vì khi đó các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm đi, sau đó dùng nẹp vít để cố định và cân chỉnh khớp cắn sao cho cả hàm và lợi đều không bị tình trạng hô ra trước, hết hở lợi là hiệu quả cuối cùng.

0928387989