Dụng cụ chống ngáy có hiệu quả không? Nên mua loại nào?

Theo khảo sát thì người Việt Nam mắc chứng ngáy khi ngủ là rất cao. Hiện tượng này đang làm nhiều người nhức đầu và muốn điều trị dứt điểm nó. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là dụng cụ chống ngáy coa hiệu quả không? Nên mua loại nào? Hãy cũng đọc và tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Hiện tượng ngáy khi ngủ ?

Bạn biết không khi chúng ta thức, các cơ nơi vùng hầu họng của chúng ta sẽ luôn giữ cho hầu họng mở ra. Vì vậy, lúc chúng ta thực hiện động tác thở, không khí đi từ mũi đi qua miệng và sau đó vào phổi một cách dễ dàng. Nhưng khi chúng ta chìm vào giấc ngủ, các cơ nói trên sẽ giãn ra, làm cho vùng hầu họng của chúng ta thu hẹp lại. Lúc này, khi bạn đang ngủ mà thở, không khí đi vào và ra sẽ gặp các trở lực làm chặn lại và tạo ra các luồng xoáy tạo rung khẩu cái mềm và vùng đáy lưỡi. Chính vì vậy tạo ra thanh mà ta hay gọi là tiếng ngáy

Hiện tượng ngáy xảy ra với những trường hợp nào

Trường hợp người có khẩu cằm nhỏ, người có vùng hầu họng hẹ hoặc là người có vòm khẩu cái mềm và vùng đáy lưỡi to.

Trường hợp những người thường uống bia hoặc rượu trước khi ngủ hoặc uống các thuốc có tác dụng gây ngủ dễ gây ra hiện tượng ngáy khi ngủ.

Những người béo phì hoặc người có tư thế nằm ngửa, lúc ngủ bụng mỡ sẽ có xu hướng tỳ vào vùng cơ hoành gây nên những trở ngại trong việc hô hấp, đồng thời phần mỡ của vùng cổ sẽ có xu hướng tỳ vào các cơ hầu họng làm cho vùng này dễ bị hẹp hơn khi ngủ gây nên tình trạng ngáy.

Những trường hợp có thói quen thường hô hấp bằng miệng chắc chắn ngủ sẽ ngáy.

Những người có thói quen hút thuốc lá sẽ gặp tình trạng viêm nhiễm lâu dần tạo nên các mô hạt, gây nên hiện tượng hẹp hầu họng vì vậy khi ngủ cũng ngáy..

Ăn quá no trước khi đi ngủ cũng là cơ hội để hiện tượng ngáy xuất hiện

Ngáy thật ra cũng là một trong những bệnh mang tính di truyền.

Dụng cụ chống ngáy có hiệu quả không ?

Nhiều người tìm giải pháp chống lại tất ngáy khi ngủ bằng các dụng cụ chống ngáy. Nhưng câu hỏi đặt ra rằng liệu các dụng cụ chống ngáy có hiệu quả không ? Vâng, hiểu quả hay không còn tuỳ thuốc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Dụng cụ chống ngáy có hợp với cơ địa của bạn hay không
 • Tình trạng bệnh của bạn nặng hay nhẹ.
 • Thời gian bạn sự dụng dụng cụ chống ngáy.
 • Dụng cụ chống ngáy có đúng hàng hiệu không hay là hàng nhái mà thôi

Nên mua loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ chống ngáy. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu mức độ bệnh của mìn và tìm hiểu ưu điểm của mỗi loại dụng cụ mà mua, lựa chọn còn phù hợp với túi tiền sau đó cũng phải trải nghiệm thử như thế nào.

Chúng tôi chia sẻ các dụng cụ chống ngáy đáng quan tâm cho bạn tham khảo dưới đây:

 1. Dụng cụ kẹp mũi chống ngáy
 2. Khí cụ chống ngáy
 3. Gối nằm chống ngáy ngủ
 4. Máy điều trị ngủ ngáy
 5. Đai chống ngáy
 6. Hàm chống ngáy
 7. Miếng dán chống ngáy
 8. Nhẫn chống ngáy
 9. Máy trợ thở áp lực dương liên tục CPAP

Hi vọng rằng bạn sẽ tìm cho mình một dụng cụ để giải quyết tình trạng ngáy của mình và người thân nhé!

0928387989