Điều trị tủy răng sữa có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Việc vệ sinh răng miệng của các trẻ nhỏ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên trẻ em rất thích ăn đồ ngọt mà việc chăm chút răng miệng không được áp dụng đúng cách thức, điều đó sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Nếu để nghiêm trọng bệnh có thể tiến triển sang tồi tệ là viêm tủy răng. Và việc chữa tủy răng sữa ở trẻ nhỏ rất phức tạ,  cần phải tiến hành bởi vì những bác sĩ chuyên nghiệp. Câu hỏi đặt ra là điều trị tủy răng sữa có đau không, có ảnh hưởng gì không?Bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Dr Hùng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Điều trị tủy răng sữa có đau không?

Như bạn cũng biết trong răng chứa rất nhiều mạch máu và dây thần kinh nên nhiều người e ngại việc lấy tủy răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh của trẻ. Tuy nhiên trên thực tế việc điều trị tủy, lấy tủy răng sữa của bé không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lầm tưởng đâu nhé. Việc lấy tủy răng sữa sẽ khiến trẻ bị đau tại răng lấy tủy và đôi khi cảm thấy hơi nhức đầu một chút, nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng qua khỏi mà thôi.

Muốn điều trị lấy tủy răng sữa không đau, bạn nên lựa chọn Trung tâm Nha khoa uy tín có các bác sĩ tay nghề cao và hiểu tâm lý trẻ bởi vì trẻ em thường sợ đau và bất hợp tác với bác sĩ khi điều trị.

Điều trị tủy răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Việc điều trị tủy răng sữa không gây ảnh hưởng nhiều đến răng vĩnh viên sau này nhưng nếu không điều trị sớm sẽ gây nhiều tác hại cho bé như sau:

  • Ảnh hưởng thứ nhất là làm giảm khả năng ăn nhai của bé, điều này có thể dẫn đến việc sau điều trị tủy bé sẽ trở nên biếng ăn vì sức ăn nhai kém.
  • Ảnh hưởng thứ hai là làm mất thẩm mỹ, bé hay bị trêu là răng sứt sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như sự phát triển của bé trong giai đoạn này.
  • Ảnh hưởng thứ ba là răng mất sớm do không điều trị tủy răng sữa kịp thời sẽ làm giảm khả năng phát âm của bé sau này.
  • Ảnh hưởng thứ tư, khi răng sữa của trẻ mất đi thì việc ăn nhai khó khăn khiến bé có xu hướng nuốt chửng thức ăn hoặc nhai không kỹ. Chính vì vậy làm xương hàm hoạt động kém, vì thế mà có thể sẽ không phát triển được bình thường được.
  • Ảnh hưởng thứ năm là răng sữa mất sớm khiến răng vĩnh viễn mọc chậm lại hoặc mọc chen chúc nhau xô đẩy nhau.

Vì tất cả các điều trên đây, mà Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự khuyên bạn nên điều trị tủy răng sữa sớm, tránh những tác hại của bệnh lý này gây ra của bé.

0928387989