Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi mổ răng khôn mà mọi người cần biết.

Vấn đề nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn là biến chứng thường gặp. Nếu bạn xử lí kịp thời thì sẽ không có vấn đề gì quá nguy hiểm. Tuy vậy, nếu bạn bị nhiễm trùng kéo dài, không được điều trị ngay thì sẽ để lại những hậu quả không mong muốn rất tai hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và cuộc sống sinh hoạt. Vậy dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn không đau mà mọi người cần biết là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn:

  • Do các cơ sở nha khoa thực hiện sai kỹ thuật
  • Vi khuẩn tấn công mạnh
  • Do bạn bị viêm ổ răng

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi mổ răng khôn mà mọi người cần biết

Hiện tượng lợi đỏ tươi hay đỏ kèm theo chấm trắng. Vùng lợi xung quanh chiếc răng bị mổ cũng bị sưng viêm.

Cảm thấy đau vừa phải hay đau dữ dội trong hàm răng khiến việc nhai thức ăn trở nên khó khăn hơn trước.

Thậm chí bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy một chỗ sưng nhỏ u lên trên má, khi sờ vào thấy nóng.

Trong miệng bạn sẽ thấy có vị khó chịu giống như kim loại do máu và mủ tích tụ tại chỗ nhiễm trùng.

Tình trạng này có thể dẫn đến hơi thở hôi gây nhiều bất tiện.

Bạn sẽ khó nuốt hoặc mở miệng. Tình trạng này cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng đã lây từ lợi sang các cơ xung quanh miệng.

Khi bạn sốt, thân nhiệt trên 37,8 độ C là dấu hiệu chứng tỏ bạn bị sốt, cũng đồng nghĩa bạn nên hiểu là cơ thể bạn đang phải chống lại tình trạng nhiễm trùng. Trong trường hợp nặng hơn thế, ngoài bị nhiễm trùng, bạn có thể còn cảm thấy cơ bắp yếu ớt đi. Nếu có triệu chứng này xuất hiện, bạn phải đi gặp nha sĩ hay bác sĩ ngay lập tức nếu không sẽ gặp nguy hiểm.

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách để hạn chế nhiễm trùng vết mổ

Nên nhớ 24 giờ đầu sau nhổ, không nên có bất kì tác động vào khoang miệng bao gồm cả súc miệng với nước muối, không nên khạc nhổ mạnh.

Không dùng lưỡi hay dùng vật cứng hoặc ngón tay chạm vào vùng lợi còn đang tổn thương nhé. Vì đó là vết thương hở là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công.

Tuyệt đối không dùng chất kích thích, nhất là thực phẩm có tính cay nóng sẽ làm bạn dễ gây kích ứng, và dẫn đến tình trạng thêm xấu. Bạn nhớ là nên hạn chế ăn đồ ngọt, hạn chế các thực phẩm giòn như bánh, như gà rán… Vì vụn từ thức ăn khi không được rửa trôi hết có thể sẽ mắc lại ở vị trí nhổ răng do vết thương đang bị sưng tạo thành khe hở lưu giữ vụn thức ăn.

Chú ý rằng đến các chế biến thực phẩm sao cho dễ tiêu hơn, dễ nuốt hơn. Bạn nên bổ sung vitamin từ các loại rau, các loại củ, trái cây. Vitamin cũng giúp thúc đẩy quá trình lành thương.

0928387989