Dán sứ veneer không mài răng có nên không?

Dán sứ veneer mang lại nhiều ưu điểm như bề mặt mỏng mịn, độ bền cao và bệnh nhân không cần mài răng khi thực hiện, dán sứ Veneer không mài răng hiện nay là giải pháp cho các trường hợp như răng ố vàng, răng mẻ, răng thưa hoặc lệch. Câu hỏi đặt ra là dán sứ veneer không mài răng có nên không?

Răng sứ veneer là gì?

Kỹ thuật của răng sứ veneer là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ bằng một lớp sứ mỏng có mặt sau và mặt trước giống như răng thật, tiếp đến bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác dán trực tiếp lên mặt ngoài của chiếc răng bệnh nhân bị khiếm khuyết. Trong ngành nha khoa, nhờ công nghệ hiện đại nên quá trình thăm khám cho bệnh nhân sẽ cho ra kết quả chính xác rất cao với răng thật, đáp ứng như cầu cho người bệnh một nụ cười rạng rỡ hơn.

Dán sứ veneer không mài răng có nên không?

Theo kinh nghiêm của các y bác sĩ tại Trung tam Nha khoa Dr Hùng so với phương pháp bọc răng sứ thông thường, kỹ thuật dán sứ Veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Phương pháp này không chỉ đem lại thẩm mỹ tối ưu mà còn giúp bảo tồn răng thật tối đa của bệnh nhân.

Bạn nên biết mặt dán sứ Veneer sẽ được chụp ra bên ngoài của răng nên cũng sẽ giúp che đi các khuyết điểm răng thưa xấu cũng như răng bị hư hỏng vỡ mẻ của bạn. Vì vậy mà khi chọn làm mặt dán sứ bạn sẽ hài lòng vì nó sẽ đem lại thẩm mỹ cao, răng của bạn sẽ có màu sắc trắng đẹp tự nhiên, thậm chí là đẹp hơn răng thật vì đã được khắc phục các khuyết điểm trước đó. Đây cũng chính là lý do bạn không phải băn khoăn rằng dán sứ veneer không mài răng có nên không?

Thêm vào đó mặt dán sứ Veneer rất mỏng, tầm chỉ khoảng 0,3-0,6mm mà thôi, nó kiều giống như một mắt kính áp tròng. Nên khi bạn gắn lên răng của mình, mặt dán sứ Venner sẽ không gây bất cứ sự vướng cộm hay cảm thấy nặng tức giống như mão răng sứ thông thường khác.

Hơn thế nữa, chính ưu điểm về độ mỏng của mặt dán sứ Veneer, nên khi thực hiện phục hình, các bác sỹ không cần tiến hành mài cùi răng của bạn quá nhiều, hạn chế tình trạng xâm lấn răng của bạn.

Bạn cũng yên tâm về độ bền chắc của răng Veneer. Mặc dù răng Veneer có kích thước khá mỏng nhưng mặt dán sứ Veneer được đúc từ sứ nha khoa nguyên chất có ưu điểm là rất cứng chắc, khả năng chịu lực tốt, nên sau khi thực hiện phục hình, mặt dán sứ Veneer trở thành một vỏ bọc chắc chắn bảo vệ răng thật bên trong của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn nhai tốt, ăn nhiều dạng thức ăn mà bạn thích, cảm biến như răng thật mà không hề có cảm giác rằng mình đang sử dụng răng giả.

Mặt dán sứ Venner còn có một ưu điểm nữa là độ bền rất cao, tuổi thọ trung bình của răng Veneer có thể lên tới 10-15 năm, thậm chí nếu bạn được phục hình đúng kỹ thuật và thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng tốt theo sự hướng dẫn của Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự.

Với nhiều lợi ích mà mặt dán sứ Veneer mang lại, thì mặt dán sứ Venner là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn giúp phục hình thẩm mỹ cho răng bị hư hỏng. Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc chi phí thực hiện làm răng sứ Veneer vì nó khá cao. Hơn thế nữa, để làm mặt dán sứ Veneer đòi hỏi trình độ bác sỹ phải có tay nghề kỹ thuật cao và cơ sở nha khoa bạn chọn có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo hiệu quả mang lại.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc dán Veneer sứ  không mài răng có nên không hoặc các vấn đề liên quan đến răng miệng hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự số Hotline sau: (028) 39257526 – 0914 900 016 để được tư vấn nhé.

0928387989