Cùng bác sỹ Worldwide chia sẻ lợi ích của chỉnh nha sớm

Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, các vấn đề xoay quanh sức khỏe răng miệng càng được mọi người lưu tâm hơn. Vậy hãy cùng bác sỹ Worldwide chia sẻ lợi ích của chỉnh nha sớm nhé!

Chỉnh nha là gì?

Vấn đề chỉnh nha hay còn gọi niềng răng là một chuyên ngành trong nha khoa với mục tiêu chẩn đoán và điều trị các lệch lạc khớp cắn nhằm giúp phục hồi chức năng và thẩm mỹ toàn diện của hệ thống nhai.

Theo ước tính của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ cho biết, ước tính 4,5 triệu người Mỹ – hầu hết là các đôi tượng như trẻ em và thanh thiếu niên chỉnh nha. Khoảng 80 phần trăm những người trải qua phương pháp điều trị chỉnh nha trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi. Con số đó đủ để chúng ta thấy tầm quan trọng và cần thiết của niềng răng – chỉnh nha.

Can thiệp chỉnh răng sớm để tránh tình trạng hết cắn ngược ( móm) cho bé gái 8 tuổi

Khi nào trẻ có thể bắt đầu chỉnh nha?

Từ khi trẻ bắt đầu thay răng, cha mẹ nên để ý theo dõi tình trạng răng cho các con để hạn chế tối đa bỏ qua giai đoạn vàng chỉnh nha. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bác sĩ có thể can thiệp chỉnh nha ngay từ khi bé 7 tuổi là tốt nhất. Tùy vào tình trạng của từng ngưới khác nhau, việc chỉnh nha được chia làm 2 giai đoạn:

Gia đoạn chỉnh nha hay còn gọi chỉnh nha phòng ngừa:

Giai đoạn này nhằm mục đích ngăn ngừa tình trạng răng lệch lạc xảy ra, tạo hướng dẫn trước để răng phát triển theo chiều hướng bình thường nhất. Những điều trị chính nha này thường thực hiện ở giai đoạn răng hỗn hợp – khi trẻ thay răng là tốt nhất.

Giai đoạn chỉnh nha toàn diện hay còn gọi là chỉnh nha sửa chữa:

Giai đoạn này được thực hiện khi răng đã thay hết được nữa.

Điều trị dịch vụ chỉnh nha tại bệnh viện WorldWide có thể bắt đầu ở thời kỳ trẻ chưa tăng trưởng – đang tăng trưởng hoặc ở người trưởng thành. Tuy vậy, tiến hành tốt nhất ở thời khi chưa và đang tăng trưởng là tốt nhất – khoảng từ 7 tuổi hoặc trước 18 tuổi.

Cùng bác sỹ WorldWide chia sẻ lợi ích của chỉnh nha sớm

Lợi ích đầu tiên mà chỉnh nha mang lại là hiệu quả chỉnh nha, đặc biệt đối với các bé có vấn đề về xương hàm như tình trạng răng móm… việc can thiệp sớm ở giai đoạn tiền chỉnh nha cho bé từ 7 – 8 tuổi sẽ giúp định hướng sự phát triển của xương hàm, giúp gương mặt của bé cân đối, hài hòa ở tuổi trường thành hơn.

Tăng cơ hội điều trị thuận lợi cho bác sĩ sau này.

60% kết quả hoặc phải lựa chọn biện pháp nhổ răng để tạo khoảng thay vì có thể dùng nong hàm nếu ở tuổi tăng trưởng cho răng của bé.

Tăng cơ hội đạt khớp cắn và khuôn mặt lý tưởng cho bé.

Bệnh viện Worldwide – trung tâm niềng răng trẻ em uy tín được nhiều khách hàng tại TP.HCM tin tưởng.

Các gói niềng răng tại Bệnh viện WorldWide đều được lựa chọn từ các thương hiệu mắc cài uy tín thế giới với ưu điểm vượt trội như là:

  • Mang lại hiệu quả cao – mắc cài tự động thiết kế thông minh và hiệu quả, lực tác động đều giúp cho răng không đau, rút ngắn thời gian niềng cho bé.
  • Gói niềng răng nào cũng đem lại hiệu quả như nhau bất kể chi phí bao nhiêu nên bạn yên tâm.
  • Hạn chế tối đa vấn đề bung hoặc bật mắc cài.
0928387989