Cùng bác sĩ Worldwide chia sẻ cách chăm sóc sau khi lấy mỡ bọng mắt

Phương pháp lấy mỡ bọng mắt là kỹ thuật loại bỏ đi lớp mỡ thừa dưới mắt làm trẻ hóa đôi mắt và giúp xóa tan dấu hiệu lão hóa trên gương mặt. Tuy vậy, để thực hiện tiểu phẫu này mang lại hiệu quả tối ưu cần đặc biệt lưu ý cách chăm sóc sau lấy mỡ bọng mắt. Hãy cùng đọc các chia sể của bác sĩ WorldWide để tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Sau khi thực hiện phần tiểu phẫu lấy mỡ bọng mắt, các vết thương sẽ có những chuyển biến như là:

Sau khi bạn phẫu thuật trong vòng từ 1-2 ngày đầu, phần mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ hoặc vùng da quanh mắt có thể bầm tím so với bình thường. Tuy vậy, đây cũng chỉ là tình trạng hoàn toàn bình thường khi mô da chịu sự tác động từ thủ thuật dao kéo. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thường xuyên chườm đá để giảm tình trạng sưng của vết thương.

Trong từ 3->5 ngày tiếp theo, tình trạng sưng bầm này sẽ giảm dần. Bạn nên chú ý vệ sinh vết thương sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn bằng nước muối sinh lý.

Từ 5 ngày trở đi bạn nên quán sát vết thương sau lấy mỡ bọng mắt xem đã hết sung chưa. Nhớ tái khám đúng hẹn để có thể cắt chỉ theo đúng chỉ định của bác sĩ

Sau khoảng 2 tuần tiếp theo nữa, vết mổ sẽ hồi phục hoàn toàn mà không để lộ bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào đe đến cho bạn đôi mắt trẻ trung tự nhiên.

Cùng bác sĩ Worldwide chia sẻ cách chăm sóc sau khi lấy mỡ bọng mắt

Bạn nhớ răng để có được ca thẩm mỹ mắt thành công, cách chăm sóc sau lấy mỡ bọng mắt là cách quyết định tới 50% kết quả. Bạn cần phải tuân thủ các lưu ý dưới đây để mí mắt mau hồi phục và đẹp tự nhiên như là:

  • Bạn tuyệt đối không dụi mắt, không cọ xát và không sờ vào vết thương sau khi phẫu thuật bọng mắt.
  • Bạn cũng không được trang điểm trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật, và nhớ không sử dụng các dụng cụ dán mí hay bất cứ thủ thuật nào liên quan đến mắt
  • Tốt nhất trang bị kính râm, hoặc bảo vệ mắt cẩn thận khỏi ánh nắng mặt trời, để tránh khói bụi
  • Nhớ vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý vết thương.
  • Không để vết thương tiếp xúc với nước vì như vậy sẽ không tốt
  • Bạn nên xây dựng chế độ ăn đầy đủ chất không kiêng khem quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương sau phẫu thuật của bạn đấy.
  • Thực hiện ngủ đủ và ngủ đúng giờ để mắt có thời gian nghỉ ngơi và nhanh hồi phục.
0928387989