Có nên trám răng sâu cho trẻ em

Như chúng ra cũng đã biết trẻ em là đối tượng rất dễ bị sâu răng khi chưa có ý thức vệ sinh răng miệng hằng ngày và có khá nhiều bậc cha mẹ băn khoăn có nên trám răng sâu cho trẻ em hay không. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hàn trám răng sâu cho bé và có nên trám răng sâu cho trẻ em không?

Có nên trám răng sâu cho trẻ em?

Ở trẻ em xảy ra rất nhiều trường hợp về răng miệng nhất là vấn đề vê sâu răng. Tuy nhiên bạn chỉ nên nhổ răng trong trường hợp không thể bảo tồn được nữa. Đối với trường hợp răng của bé bị sâu nặng nhưng vẫn có thể bảo tồn thì hàn trám răng sâu là điều hoàn toàn cần thiết. Tại sao ư? Văng, bởi vì răng sữa tuy không phải là răng vĩnh viễn những vẫn đóng vai trò quan trọng việc ăn nhai của bé, đặc biệt hỗ trợ cho bé ăn dặm tốt hơn nếu còn đủ răng. Răng sữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho trẻ phát âm to, rõ hơn.

Việc bé bị mất răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn sau này của bé, khiến cho răng mọc không đều khít nhau trên cung hàm mà lại mọc khấp khểnh, thậm chí mọc ngược vào trong. Sự rụng răng sai lịch có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến những sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau, do mầm răng vĩnh viễn không được định hướng bởi răng sữa tại vi trí nguyên thủy của bé.

Với trường hợp răng sữa bị sâu nặng dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm tủy thì cần được điều trị nội nha lấy tủy trước khi tiến hành hàn tram cho bé. Đây là cách điều trị tận tâm nhất có thể của các bác sĩ khi tủy răng bị viêm nhiễm.

Nói tóm lại, thông thường hàn trám răng sữa thẩm mỹ cho trẻ em trong một số trường hợp đặc biệt như sau:

Trường hợp răng bé bị sâu nặng nhưng vẫn còn khả năng phục hồi

Trường hợp răng bé bị bể, mẻ, vỡ do chấn thương

Trường hợp răng bé bị mất răng sữa quá sớm

Trường hợp răng bé thưa hở kẽ

Trường hợp răng bé bị viêm đau, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần

Trám răng sâu cho trẻ em bằng loại nào thì tốt?

Trám răng sâu cũng là một trong những dịch vụ nha khoa trẻ em mà hiện nay khá phổ biến tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự. Thường Trung tâm sử dụng phương pháp trám răng phòng ngừa và trám răng bằng composite:

Trám răng phòng ngừa

Là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, bằng cách các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo được làm từ Sealant để trám bít lên các hố rãnh sâu trên răng của bé.

Dưới tác động của ánh sáng laser các vật liệu này sẽ bám chắc vào răng từ đó bảo vệ thân răng khỏi sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh răng miệng cho bé, nên hạn chế tình trạng mòn men và ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám. Đó là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lý về răng miệng cho bé:Gây viêm nướu răng, gây viêm nha chu…đem lại cho các bé một hàm răng đều đẹp và tự nhiên .

Trám răng bằng composite

Phương pháp này được các bác sĩ sử dụng để tiến hành bằng cách sử dụng chất liệu tổng hợp được làm từ composite để trám bít lên bề mặt răng của bé, nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn gây sâu răng cho bé, giúp răng của bé phục hồi nhanh chóng hơn, luôn an toàn và bền lâu.

Ưu điểm của chất liệu này là cho răng có màu sắc giống hệt với răng thật, đem lại khả năng chịu được lực cao, không gặp tình trặng bị mài mòn, tuổi thọ lâu dài và ngăn ngừa được sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh răng miêng cho bé.

0928387989