Có nên trám răng lần 2 không? Tác hại khi trám răng lần 2?

Hiện nay, ngành nha đang phát triển mạnh. Chính vì sự tiện lợi có nhiều cở sở mọc lên mà mọi người cũng ỷ y vào việc chăm sóc răng miệng hơn. Vì nếu có vấn đề gì về răng miệng, mọi người đều đến nha khoa là giải quyết được hết. Do vậy, có nhiều trường hợp phải trám răng 2 lần thậm chí là nhiều lần. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên trám răng lần 2 không? Và tác hại khi trám răng lần 2 là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé!

Có nên trám răng lần 2 không?

Theo các chuyên gia của TT Nha khoa Dr Hùng & CS thì việc trám răng lần 2 hay nhiều lần đều gây nên những ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe. Vì khi trám răng lầ 2 hay nhiều lần sẽ khiến cho cấu trúc răng yếu đi tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội dễ dàng hoạt động và phát triển mạnh, gây ra những bệnh lý nghiêm trọng trên răng của bệnh nhân mà nếu có điều trị cũng khó.

Thật ra trám răng nhiều lần là tình trạng thường gặp trong nha khoa.Nguyên nhân chính của tình trạng trám răng lần 2 mà bạn cần tránh đó là:

  • Răng bị tổn thương do ngoại lực tác động.
  • Bệnh nhân có chế độ ăn uống và chăm sóc không khoa học sau khi đã trám răng.
  • Nơi bạn từng trám có kỹ thuật thực hiện không đảm bảo.

Tác hại khi trám răng lần 2?

Trám răng lần 2 gây ra các bệnh lý nghiêm trọng như là ảnh hưởng đến tủy răng và dẫn đến tình trạng viêm tủy trầm trọng, làm tủy hoại tử gây đau nhức, cảm giác ê buốt kéo dài, ngay cả khi bạn cẩn thận và giữ gìn răng trước những tác động từ bên ngoài.

Thường xuyên có cảm giác đau nhức do tủy bị viêm khi trám răng nhiều lần: Trường hợp này có thể là do trước khi trám răng lần đầu, bệnh nhân phải điều trị sâu răng hoặc chữa tủy. Nên nếu kỹ thuật trám răng tại cơ sở nha khoa đầu tiên thuần thục và tỉ mỉ thì miếng trám mới đảm bảo. Còn không sẽ đem lại di chứng đó là tái sâu răng và phải trám lại răng cũng như chịu sự nhức nhói…

Nếu bạn trám răng lần 2 thì vật liệu trám răng sẽ dễ làm bong tróc miếng trám hơn so với lần trám đầu. Vì vậy bạn không chọn kĩ cơ sở nha khoa trám lần 2 kĩ càng và nếu vật liệu trám không tốt có thể làm gây ra các biến chứng nguy hiểm khi trám răng lần 2 đấy nhé.

TT Nha khoa Dr Hùng & CS- nơi trám răng uy tín

Như các bạn biết trám răng là một phương pháp có kỹ thuật khá đơn giản thôi. Nhưng với thờ đại quá nhiều nha khoa xuất hiện với mục đích lợi nhuận hơn là cái tâm chữa bệnh thì nếu bạn được một nha khoa uy tín để thực hiện trám răng thì bạn sẽ tránh khỏi rất nhiều phiền phức chẳng hạn như phải trám rnagw lần 2 hay nhiều lần. Tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS hiện đang áp dụng công nghệ trám răng hiện đại nhất, nhờ vậy mà hàng ngàn ca trám răng cho ra kết quả luôn ở mức cao nhất và đặc biệt bệnh nhân không phải trám răng lại. TT Nha khoa Dr Hùng & CS tự tin cam kết với khách hàng luôn mang đến những ca phẫu thuật thành công và chất lượng. Hãy liên hệ ngày với chúng tôi bạn nhé!

0928387989