Có nên tẩy trắng răng bằng laser hay không?

Cộng nghệ tẩy trăng răng bằng laser là một công nghệ tẩy trắng răng được các chuyên gia đánh giá cao. Vì đây là phương pháp tẩy trắng răng mang lại sự an toàn, hiệu quả cao, đáp ứng tính lâu dài cho người sử dụng. Vậy thực sự có nên tẩy trắng răng bằng laser hay không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tẩy răng bằng laser là gì?

Tẩy răng bằng laser là một kỹ thuật làm trắng răng hiện đại được khả nhiều người ngày nay ưa chuộng, cộng nghệ này ứng dụng ánh sáng của đèn laser để tạo ánh sáng hoạt hóa thuốc tẩy trắng nhằm loại bỏ các lớp ngà răng bị vàng ố xỉn màu từ sâu bên trong, và hiệu quả cuối cùng mang lại đó là một hàm răng trắng sang cũng như đều màu và tự nhiên hơn.

Có nên tẩy trắng răng bằng laser hay không?

Hiện nay trong ngành nha có khá nhiều phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng, trong số đó cộng nghệ tẩy trắng răng bằng laser được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và khá nhiều nước trên thế giới. Tẩy trắng răng bằng laser đã được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe răng miệng của người sử dụng, không làm hại men răng cũng như không làm thay đổi cấu trúc răng nếu quá trình thực hiện đúng cách. Nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất và an toàn nhất, lời khuyên cho bạn là nên tìm đến nha khoa sử dụng thuốc tẩy trắng chính hang, nha khoa có hệ thống đèn tẩy trắng hiện đại. Không nên mò mẫm tẩy trắng tại nhà khi chưa có sự chỉ định và giám sát của bác sĩ nha khoa, để tránh các tình trạng sử dụng thuốc bên ngoài không rõ nguồn gốc với nồng độ tùy ý, dẫn đến có thể lan xuống nướu và mắc các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Mọi người đều có thể tẩy trắng răng, nhưng các trường hợp sau được các bác sĩ khuyên là không nên:

  • Trường hợp phụ nữ mang thai và cho con bú, vì khi tẩy răng bằng laser những hoạt chất có trong thuốc tẩy trắng răng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ trong bụng và dẫn đến hậu quả không tốt cho bé sau này.
  • Trường hợp trẻ em chưa đủ 16 tuổi, vì ở lứa tuổi này thuốc tẩy trắng răng có thể gây kích thích tủy, răng cho trẻ sẽ trở nên nhạy cảm hơn.
  • Trường hợp người đang mắc bệnh viêm nha chu, bệnh răng sâu, bệnh mòn cổ răng hoặc bệnh hở cổ chân răng.
  • Trường hợp người có dấu hiệu dị ứng với thuốc tẩy trắng.
  • Trường hợp nêm tẩy trắng răng bằng laser
  • Trường hợp răng bạn ố màu, xỉn vàng do ăn uống
  • Trường hợp răng bạn nhiễm kháng sinh mức độ 1 – 2
  • Trường hợp bạn đã tẩy trắng nhưng không thành công
  • Trường hợp người mong muốn hàm răng trắng đẹp hơn
0928387989