Có nên nhổ răng bằng phương pháp nhổ răng khôn không đau?

Ngày này, kỹ thuật nhổ răng không sang chấn có độ xâm lấn tối thiểu, nhờ nha khoa sử dụng hệ thống thiết bị hiện đại và các bác sĩ tay nghề cao có thể giúp bạn hoàn toàn thư giãn và giảm thiểu tối đa biến chứng sau nhổ.Vậy có nên nhổ răng bằng phương pháp nhổ răng khôn không đau?

Răng khôn là gì?

Răng khôn chính là cụm từ không xa lạ, tên thường của nó dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba, loại răng mọc muộn nhất so với các “anh chị em nhà răng” ở độ tuổi từ 18 đến 25 có khi trễ hơn. Trên thực chất, những chiếc răng này lại tạo cho chúng ta cảm giác đau nhức, gây khó chịu và thường có ảnh hưởng không tốt đến các răng còn lại nếu không giải quyết.

Nguyên nhân chính là do ở độ tuổi này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, cũng như chất lượng xương cứng hơn, khi đó niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dầy chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác sẽ làm góp phần cho răng khôn dễ bị mọc lệch, dễ mọc ngầm và trong nhiều trường hợp thường gây ảnh hưởng tới các răng kế cận khác.

Khi nào cần nhổ răng khôn:

Răng khôn rất cần được kiểm soát từ khi còn là mầm răng: Vì khi có đủ chỗ mọc, răng khôn đương nhiên sẽ mọc thẳng đúng vị trí, sẽ không gây vấn đề gì và bạn cũng không cần can thiệp nhổ làm chi. Trong giai đoạn răng khôn mọc có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau (thậm chí có thể sốt nhẹ) nhưng đây chỉ mới là cảm giác tạm thời, tình trạng này sẽ biến mất dần đi và khi răng đã mọc hoàn toàn vào đúng vị trí. Tuy vậy bạn cũng cần đến trung tâm nha khoa khám và chụp phim X-rays để bác sĩ có thể quan sát rõ hơn vị trí răng khôn mọc và vùng xung quanh răng để xác định hướng mọc của răng và quyết định việc có cần nhổ răng khôn này hay không nhé.

Vấn để nhổ răng khôn nên được loại bỏ sớm khi đã có hiện tượng xấu: Vì sau chụp phim X-rays phát hiện răng khôn đã mọc lệch rôi, khả năng mọc ngầm gây trở ngại cho vệ sinh răng miệng hoặc không có tác dụng gì trong việc ăn nhai thì việc nhổ những răng khôn này trước khi chưa xảy ra tai biến là phương pháp tốt nhất giúp tránh những đau nhức cho chúng ta về sau, sẽ giúp bạn tránh được việc ảnh hưởng không tốt đến các răng xung quanh và việc nhổ răng cũng đơn giản hơn cho bạn.

Có nên nhổ răng bằng phương pháp nhổ răng khôn không đau?

Khi nhổ răng khôn bằng phương pháp nhổ răng khôn không đau, bạn sẽ được những lợi ích sau:

  • Nhổ răng khôn mà hoàn toàn thư giãn và không đau
  • Giúp mau lành thương
  • Tâm lý tốt và thoải mái
  • Không mất quá nhiều thời gian và không gây ảnh hưởng đến công việc, cũng như cuộc sống.
  • Chỉ cần uống thuốc một lần hoặc không cần uống thuốc(nếu bạn nhổ toàn bộ răng khôn trong 1 lần hẹn)
0928387989