Chỉnh nha Invisalign ưu điểm và nhược điểm?

Niềng răng loại trong suốt Invisalign chính là phương pháp chỉnh nha công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được ra đời để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao của người dùng. Trước khi bạn quyết định lựa chọn có nên thực hện niềng răng trong suốt Invisalign hay không thì bạn phải tìm hiểu rõ về chỉnh nha Invisalign có ưu điểm và nhược điểm ra sao? Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign – Niềng răng không mắc cài hay còn gọi được gọi là khay niềng răng trong suốt Invisalign là loại hình thức chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Nếu như việc niềng răng mắc cài sử dụng lực kéo giữa các dây cung và mắc cài để “kéo” các răng vào vị trí thì niềng răng Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt để định hình, tác động lực để kéo liên tục, đưa các răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên vị trí cung hàm.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign đã được đông đảo nhiều khách hàng ưa chuộng bởi vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với cách niềng răng mắc cài truyền thống:

Có tính thẩm mỹ vượt trội:

Đây chính là ưu điểm lớn nhất và chính yếu của niềng răng trong suốt Invisalign. Các khay niềng răng trong suốt Invisalign được chế tác có kích thước vừa khít, ôm sát vào từng chiếc răng cho nên khi nhìn vào sẽ không biết được người đó có đeo niềng răng hay không.

Thực sự thoải mái và an toàn tuyệt đối:

Bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm với chất liệu dùng để làm khay niềng răng trong suốt invisalign, nó đã được các tổ chức nha khoa quốc tế kiểm định và chế tác tỷ mỉ bằng chính dây chuyển công nghệ cao của Hoa Kỳ. Khi bạn sử dụng khay niềng răng trong suốt invisalign thì sẽ không có tình trạng bung tuột mắc cài, hay bị khung kim loại đâm vào nướu, má, gây tổn thương đến răng miệng và các mô mềm. Bạn cũng có thể thực hiện tháo khay niềng để dễ dàng cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Đạt hiệu quả niềng răng cao:

Thực hiện niềng răng trong suốt invisalign cho hiệu quả rất nhanh chóng và thẩm mỹ, thậm chí trong một vài trường hợp thực hiện còn nhanh hơn cả niềng răng mắc cài. Do khay niềng răng trong suốt Invisalign được cấu tạo bằng phần mềm hiện đại trên máy tính nên các bác sĩ có thể quan sát rõ cấu trúc của từng răng và khớp cắn rõ ràng.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Chí phí cao:

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp thực hiện niềng răng mới và đăng ký độc quyền của Hoa Kỳ, mức giá cho việc niềng răng invisalign tại Hoa Kỳ được áp dụng thực hiện cho toàn thế giới. Do đó, chi phí của niềng răng trong suốt invisalign sẽ cao gấp 3 – 5 lần so với thực hiện niềng răng mắc cài. Và đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của kiểu niềng răng này.

Thời gian điều trị:

Trung bình cho một trường hợp niềng răng chỉnh nha sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Đối với việc niềng răng mắc cài, thường sẽ mất thêm nhiều thời gian để điều chỉnh các sai lệch do sự bung tuột mắc cài. Còn với thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign, những sai lệch ngoài ý muốn sẽ được hạn chế tối đa, đảm bảo cho các răng di chuyển đúng lộ trình một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc niềng răng trong suốt Invisalign cũng mất thời gian khá lâu, khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể sẽ lâu hơn tùy vào tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Chính vì lẽ đó mà đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì và nhẫn nại cao.

Khay niềng răng trong suốt invisalign là loại khay dễ tháo lắp nên có một số bệnh nhân đeo khay không đủ 22h/ngày dẫn đến kết quả phải điều trị lâu và có thể sẽ sai lệch so với ý đồ của bác sĩ.

0928387989