Chỉnh nha chu là gì? Các loại chỉnh nha?

Chỉnh nha chu là gì? Các loại chỉnh nha? Đây có phải là giải pháp điều trị nha chu hay không? Đây là câu hỏi rất được quan tâm. Viêm nha chu đang là căn bệnh nguy hiểm hiện nay có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Vậy thật sự, có phương pháp chỉnh nha dành cho bệnh nhân nha chu không?

Chỉnh nha chu là gì?

Nha chu là một bệnh lý về răng chỉ có thể chữa khỏi bằng cách điều trị can thiệp bằng các phương pháp dân gian hoặc thuốc tân dược. Các biện pháp chỉnh nha không thể nào cải thiện được căn bệnh này. Các biện pháp chỉnh nha chỉ giúp cải thiện một số khuyết điểm mà viêm nha chu để lại sau khi được điều trị khỏi.

Vậy muốn điều trị nha chu phải làm thế nào đây?

Để chữa khỏi nha chu, có hai phương pháp đã cho thấy sự hiệu quả để khắc phục căn bệnh này. Đó là:

Phương pháp nhân gian

Dùng nước sắc gừng tươi để uống hoặc ngậm trong miệng từ 3 đến 5 phút.

Dùng hỗn hợp muối + chanh quậy sệt thấm vào chỗ nướu răng bị sưng để yên trong vòng 5-7 phút.

Dùng baking soda rắc một ít lên kem đánh răng để đánh, hoặc quậy thành một hỗn hợp sệt dùng thay thế cho kem đánh răng.

Ăn nhiều quả việt quốc cũng cho thấy tác dụng điều trị viêm nha chu hiệu quả.

Mật ong pha với nước để súc miệng, để một ít lên kem để đánh răng hoặc thấm lên vùng nướu bị viêm.

Điều trị tại các cơ sở y tế

Đến cơ sở y tế một cách kịp thời để được tư vấn và có hướng điều trị nhất định để chữa khỏi là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn tình trạng này.

Vì vậy, hãy nhận biết và có biện pháp can thiệp tốt nhất. Chỉnh nha cho bệnh nhân nha chu có thể là phương pháp được nghỉ đến khi nha chu đã được giải quyết triệt để khắc phục khuyết điểm để lại.

Các loại chỉnh nha

Chỉnh nha mắc cài:

Dùng hệ thống gồm mắc cài và dây cung để tạo lựa đưa răng về vị trí mong muốn. Chỉnh nha mắc cài được chia làm nhiều loại nhỏ theo chất liệu mắc cài, vị trí đặt dây cung và mắc cài để tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế để bệnh nhân có thể lựa chọn phù hợp cho mình.

Chỉnh nha không mắc cài:

Gồm chỉnh nha trong suốt (khay Invisalign) và chỉnh nha khí cụ cho trẻ em. Phương pháp này có cơ chế như chỉnh nha mắc cài nhưng đạt tính thẩm mỹ cao hơn và có thể tháo lắp để dễ dàng vệ sinh hơn.

Vì sao nên chọn chỉnh nha, niềng răng tại Nha Khoa Dr. Hùng

Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự là trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình phòng khám nha khoa của Mỹ vào Việt Nam. Và luôn đi đầu trong đầu tư trang thiết bị hiện đại và đón nhận công nghệ mới nhất của nha khoa thế giới. Được thiết kế và bố trí hiện đại ngay tại trung tâm Quận 1, TP.HCM và được khách hàng khắp nơi trên thế giới đánh giá là nha khoa chất lượng 5 sao với các tiêu chuẩn:

  • Trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi
  • Ứng dụng kỹ thuật nha khoa không đau
  • Vệ sinh, vô trùng tiêu chuẩn quốc tế
  • Kết quả điều trị hoàn hảo – bảo hành cao nhất
0928387989