Chi phí làm răng giả cho người già tại các nha khoa tại TP.HCM

Việc mất răng ở người lớn tuổi (người già) sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống: Ăn uống bị khó khăn, sức khỏe dần suy giảm, hay bị viêm nhiễm vùng răng và miệng, gây biến dạng khuôn mặt…. Chính vì vậy, việc làm răng sứ thẩm mỹ cho người già là việc cũng vô cùng cần thiết. Nhưng quan trọng hơn là nên chọn phương pháp trồng răng giả nào là tốt nhất và có thể phù hợp với điều kiện kinh tế?

Vì sao người già nên làm răng giả?

Người già thường có sức khoẻ răng miệng yếu hơn hẳn do tình hình sức khoẻ suy yếu, sức đề kháng bị kém đi, thiếu canxi, những bộ phận cơ quan trong cơ thể bắt đầu cũng lão hoá dần trong đó có răng nên việc làm răng giả cực kì cần thiết để tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể như:

  • Suy giảm chức năng ăn nhai: việc mất răng làm cho chức năng ăn nhai không còn được nguyên vẹn, ăn sẽ mất ngon, từ đó dẫn đến việc thiếu các dưỡng chất cần thiết làm cho cơ thể suy yếu dần và cũng dễ mắc các chứng bệnh đường ruột.
  • Mất răng ở những người cao tuổi cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu,…
  • Lão hoá khuôn mặt: chiếc răng mất đi sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm từ đó gây nên tình trạng biến dạng lão hoá má hóp ở người già.
  • Răng xô lệch, mất răng sẽ tạo ra những khoảng trống cho các răng còn lại di chuyển khỏi vị trí ban đầu, răng bị xô lệch và có sự sai lệch về khớp cắn

Chi phí cho việc làm răng giả người già tại các nha khoa tại TP.HCM

Với tốc độ phát triển của kỹ thuật nha khoa cũng như việc làm cho nhận thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng người cao tuổi được nâng cao, hiện nay đã có khá nhiều phương pháp trồng răng cho người già để khách hàng có thể lựa chọn.

Làm răng giả nguyên hàm với hàm tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp là một phương pháp cổ điển và cũng phổ biến nhất trong giai đoạn trước đây cho việc điều trị nha khoa của người cao tuổi. Phương pháp này có thể sử dụng cho phục hình 1 hoặc nhiều chiếc răng bị mất hay cả hàm. Thông thường thì hàm giả thường được làm bằng chất liệu nhựa hoặc kim loại chuyên dụng của nha khoa.

Trồng răng cho người lớn tuổi với cầu răng sứ

Đây là phương pháp phục hình các răng đã mất bằng cách sử dụng các răng kế cận làm cầu răng. Cũng giống với việc bọc răng, khi trồng răng cho người già bằng cách này vẫn sẽ phải mài bớt răng đi để có thể chụp mão sứ lên.

Trồng răng Implant cho người già

Đây là phương pháp sử dụng trụ Implant để cắm cố định vào xương hàm của bệnh nhân và sau đó chụp phần mão sứ lên bên trên để hoàn thiện khả năng ăn nhai cho răng. Trụ Implant này sẽ dần được tích hợp vào xương hàm, thay thế cho các chân răng thật. Các loại chất liệu thường được sử dụng làm trụ Implant là những kim loại hiếm, rất lành tính với cơ thể và được qua tuyển chọn, sàng lọc, thí nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng Châu u.

Với những người già có phần xương hàm mỏng, sức khỏe yếu… việc cắm Implant có thể được thay đổi bằng các Mini Implant với kích thước nhỏ chỉ bằng 1/2 so với Implant thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kĩ hơn, kính mời quý khách liên hệ hoặc đến trực tiếp tại TT để gặp các chuyên gia. TT Nha khoa Dr Hùng & CS rất hân hạnh được đón tiếp quý khách

0928387989