Cấy Implant sau khi nhổ răng có nên hay không?

Hiện nay, phương pháp cấy ghép Implant trong nha khoa là một giải pháp thay thế răng hoàn hảo đang khá “HOT” , vì nó đảm bảo tính thẩm mỹ và hồi phục chức năng nhai đến 90%. Hầu hết các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên chọn phương pháp này bởi nó giúp tiết kiệm được thời gian cũng như tính thẩm mỹ cao sau đó.

Các trường hợp được phép trồng răng Implant ngay sau nhổ răng:

  • Trường hợp bệnh nhân có thành xương ổ răng mặt ngoài phải cứng chắc và còn nguyên vẹn.
  • Trường hợp bệnh nhân có mô nướu dày, săn chắc.
  • Trường hợp bệnh nhân có nướu không bị viêm nhiễm.
  • Trường hợp bệnh nhân có răng có hình vuông hay hình oval.
  • Trường hợp bệnh nhân có xương ổ cao.
  • Trường hợp bệnh nhân có chất lượng xương và số lượng xương đạt đủ tiêu chuẩn HU.

Thêm nữa , còn có một số yếu tố tiên quyết khác đó chính là bạn phải sáng suốt chọn lựa bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm và tay nghề cao, tìm ra được địa chỉ nha khoa điều trị uy tín.

Cấy Implant sau khi nhổ răng có nên hay không?

Việc cấy Implant sau khi nhổ răng có nên hay không còn tuỳ thuốc vào nhiều yếu tố mới trả lời được câu hỏi này. Đầu tiên bạn nên suy xét về ưu điểm của cấy Implant sau nhổ răng là giúp rút ngắn thời gian điều trị, phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, việc cấy Implant ngay sau nhổ răng sẽ không cần mổ nướu nữa nên ít gây cảm giác đau cho khách hàng thêm lần nữa.

Bên cạnh đó, cấy Implant sau nhổ răng cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm nếu như không được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao thực hiện như:

Cấy Implant sau nhổ răng mà không mổ nướu, bác sĩ sẽ khó quan sát được phẫu trường nên chỉ có thể cấy ghép Implant trong tình trạng “mù” mà thôi

Bác sĩ có tay nghề yếu có thể cấy Implant sai hướng và sai vị trí.

Cấy Implant sau nhổ răng khiến bác sĩ khó xác định thành xương phía ngoài đủ hay thiếu, hoặc dày hay mỏng.

Khuyết điểm nữa là dễ dẫn đến thất bại về mặt thẩm mỹ: răng có thể tụt nướu mặt ngoài, làm lộ Implant.

Vậy nên, trồng răng Implant ngay sau nhổ răng có nên hay không có phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân.Và đặc biệt là phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ nơi trung tâm nha khoa uy tín

Lợi ích của việc cấy Implant sau khi nhổ răng?

Lợi ích thứ nhất là tiết kiệm thời gian: Vì cấy Impant sau khi nhổ răng thì chỉ phẫu thuật 1 lần làm luôn được 2 việc.

Lợi ích thứ hai là tiết kiệm chi phí: Nếu bạn chọn cấy Implant sau khi nhổ răng thì xương ổ răng không bị tổn thương khi nhổ răng nên chỉ cần ghép ít xương hoặc sẽ tránh được việc phải ghép xương khi trồng implant.

Lợi ích nữa là giúp giảm đau và đặc biệt là giữ cho cơ mặt của banh không bị ảnh hưởng, giữ được nét mặt tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có phần chân răng Implant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng.

0928387989