Cấy ghép răng sứ là gì? Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Nha khoa hiện này đang có những bước tiến vượt bậc , trong đó không thể bỏ qua thành tựu vĩ đại của cây ghép rắng sứ ihay còn gọi là cấy ghép Implant. Nhờ có có phương pháp này mà mất răng không còn là cơn “ác mộng” đối với mọi người. Vậy hôm nay chúng ta cũng tìm hiểu kĩ về vấn đê cấy ghép răng sứ là gì? Cấy ghép Implant mất bao lâu?để hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Cấy ghép răng sứ là gì?

Cấy ghép răng sứ là một phương pháp điều trị cho khách hàng mắt một hay nhiều răng. Bác sĩ sẽ gắn một chiếc răng giả bằng titan và cấy ghép vào xương hàm, nhờ vậy mão được nâng đỡ, còn cầu răng hay một hàm giả thì được tháo lắp nhằm thay thế cho các răng đã mất.

Ưu điểm của cấy ghép răng sứ so với các phục hình khác?

Giúp bạn ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

Đây là kỹ thuật bảo tồn nhất và khách hàng không phải mài răng, hoặc lấy tủy răng như khi chọn phương pháp làm cầu răng

Nếu lựa chọn phương pháp này bạn sẽ tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp

Cho ra sản phẩm gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng nhai

Tuyệt vời nhất là trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho bạn.

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Câu trả lời là còn phải tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của khách hàng cũng như cơ địa của từng bệnh nhân và loại trụ Implant mà khách hàng lựa chọn.
Thông thường cấy ghép Implant cho một trụ Implant mất khoảng 30 – 60 phút. Nhưng để tiến hành phục hình thì thường phải đợi từ 6 – 14 tuần để quan sát tình hình trụ Implant có tích hợp vào xương hàm hay không rồi bác sĩ tiếp tục chỉ định tiếp. Khi đó bác sĩ gắn răng tạm trên Implant để chờ đợi bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt như bình thường.

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ngoài những yếu tố cơ địa và loại Implant mà khách hàng chọn để quyết định cấy ghép Implant mất bao lâu thì yếu tố cũng cần quan tâm đó là tình trạng bệnh lý sẵn có:

Trường hợp các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như bệnh viêm nha chu, bệnh viêm lợi, bệnh viêm nướu…. thì trước khi thực hiện cấy ghép Implant phải đều trị dứt điểm các triệu chứng này.

Trường hợp bệnh nhân huyết áp cao phải được điều trị và thảm hỏi ý kiến bác sĩ để chắc chắn đường huyết ổn định

Trường hợp bệnh nhân hút thuốc nhiều thì nhớ rằng phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần giai đoạn trước và sau cấy ghép implant

Cấy ghép Implant chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân trên 18 tuổi và không có tiền sử tiểu đường.

Ngoài ra, đã từng có rất nhiều bệnh nhân muốn cấy ghép Implant ngay sau khi vừa nhổ răng xong, lời khuyên từ bác sĩ rằng bạn nên đợi từ 1 – 3 tuần cho vết thương lành lại mới tiến hành cấy ghép Implant được bạn nhé!

0928387989