Cầu răng sứ thẩm mỹ là gì? Làm cầu răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Phương pháp làm cầu răng sứ ra đời được xem như là một bước ngoặt lớn cho dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Tuy vậy, nhiều người vẫn thắc mắc cầu răng sứ thẩm mỹ là gì? Làm cầu răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu? Hôm nay, thông qua bài viết này, TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ giải đáp hết nhé!

Cầu răng sứ thẩm mỹ là gì?

Phương pháp làm cầu răng sứ được nôm na hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất đó là các bác sĩ sẽ làm thành 1 chiếc cầu và 2 răng thật 2 bên sẽ là 2 chân cầu răng – chiếc răng ở giữa làm trụ sẽ là răng sứ mới được tạo ra để đáp ứng chức năng ăn nhai như răng thật và vẫn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Cầu răng sứ có những thành phần nào?

Cấu tạo của cầu răng sứ gồm có 2 thành phần cơ bản: Đó là khung sườn bên trong và lớp phủ sứ bên ngoài.

Đối với răng sứ hợp kim – phần lõi bên trong là sử dụng kim loại được chế tạo là thành phần của khung răng và phía bên ngoài được làm bằng sứ. Ưu điểm của loại răng có mức chi phí tiết kiệm hơn nhưng nhược điểm lại là tuổi thọ của răng không được bền lâu.

Đối với răng sứ toàn sứ – là loại răng được sử dụng và lựa chọn nhiều hơn bởi tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ bền lâu. Vì loại răng sứ toàn sứ được chế tác hoàn toàn 100% bằng sứ thích ứng với cơ thể nên khá bền tuy nhiên cũng chí vì thế mà mức chi phí cao hơn răng sứ hợp kim.

Khi nào dùng cầu răng?

Cầu răng thường được áp dụng trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng nhưng vẫn còn răng trụ ở hai đầu. Đây là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn không muốn lắp răng giả tháo lắp gây ra sự bất tiện nhưng chi phí lại rẻ chứ không cao như làm Implant.

Quy trình làm cầu răng sứ: Các bác sĩ sẽ thực hiện 1 cầu răng để đặt vào khoảng trống mất răng cho bạn bằng cách sửa soạn các răng thật ở 2 phía đầu để gắn cầu răng vào khớp. Đây được xem như những cái trụ cho cầu răng nên cần phải có răng thật chắc khỏe ở 2 đầu mất răng.

Trước khi bác sĩ đặt cầu răng, phải tái tạo thân răng của hai răng trụ như thế mới đủ điều kiện để bọc hay chụp như làm mão răng.

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền phải dựa trên cơ sở số răng sứ trên cầu răng, ngoài ra còn dựa vào vật liệu sứ được chọn thực hiện và giá cả phục thuộc vào trung tâm nha khoa thực hiện đó nữa. Hơn thế nữa, giá cả còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của chính bệnh nhân. Cách tốt nhất, bệnh nhân nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để biết được chính xác tình trạng hiện tại của mình. Nếu bạn chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín tin chắc các bác sĩ ở đó sẽ có những giải pháp và chi phí hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.

0928387989