Cắt thắng lưỡi bằng laser bao nhiêu tiền? Có nên cắt thắng lưỡi bằng laser không?

Điều trị dính thắng lưỡi (ngắn phanh lưỡi) cho trẻ là một điều mà hiện nay nhiều phụ huynh quan tâm. Ngắn thắng lưỡi là một dị tật bẩm sinh xuất hiện ở trẻ nhỏ, nó gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng nuốt và phát âm cho các bé. Vậy cắt thắng lưỡi bằng laser bao nhiêu tiền? Có nên cắt thắng lưỡi bằng laser không?

Tại sao phải cắt thắng lưỡi?

Phần phanh lưỡi hay phần thắng lưỡi là một màng niêm mạc mỏng hình tam giác dính từ sàn miệng đến mặt dưới của lưỡi. Cho nên chức năng chính xác của thắng lưỡi hiện nay chưa được xác định rõ, có một số giả thiết của các chuyên gia răng chức năng của phanh lưỡi làm hạn chế sự chuyển động của lưỡi.

Tại sao phải cắt thắng lưỡi? Vì dính thắng lưỡi hay phanh lưỡi bám thấp, phần phanh lưỡi ngắn được hiểu khi dính màng mỏng gần đầu lưỡi làm hạn chế chuyển động của lưỡi hơn vo sới bình thường, đây là một hiện tượng bất thường, là nguyên nhân khiến trẻ khó bú, chậm tăng cân hơn, vì khi bú bé đau khi ngậm núm vú hoặc viêm núm vú của mẹ, khi lớn trẻ sẽ gặp tìn trạng khó phát âm một số âm tiết. Nếu không điều trị sớm sẽ làm mất thẩm mỹ hàm răng bé vì các răng cửa ở hàm dưới thường bị nghiêng hoặc có khe hở giữa 2 răng cửa hàm dưới. Thậm chí làm mất thẩm mỹ hàm răng bé vì các răng cửa ở hàm dưới thường bị nghiêng hoặc có khe hở giữa 2 răng cửa hàm dưới.

Cắt thắng lưỡi bằng laser bao nhiêu tiền?

Muốn biết cắt thắng lưỡi bằng laser bao nhiêu tiền, còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân ở mức độ nào, sau khi bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp mới trả lời được câu hỏi trên. Tuy nhiên, mức giá trung bình của một ca cắt thắng lưỡi bằng laser cho bạn tham khảo tầm 7 triệu đồng tại nha khoa Dr Hùng & Cộng sự. Chắc chắn sau phẫu thuật bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Có nên cắt thắng lưỡi bằng laser không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên cắt thắng lưỡi bằng laser không, bạn hãy xem các ưu điểm mà cắt thắng lưỡi bằng laser mang lại nhé!

  • Thứ nhất là cắt thắng lưỡi bằng laser không đau hoặc nếu có cảm giác khó chịu thì cũng rất nhẹ.
  • Thứ hai là sau khi thực hiện thủ thuật cắt thắng lưỡi bằng laser cả ở người lớn và trẻ em đều có phản hồi là có cảm giác “căng” hay “cảm giác như có thức ăn hay vật gì” ở vị trị đã làm thủ thuật.
  • Thứ ba là không chảy máu hoặc chảy rất ít giúp giảm sợ hãi và tăng tầm nhìn của phẫu trường.
  • Thứ tư là cuộc phẫu thuật diễn ra nhanh chóng giúp bệnh nhân an tâm thoải mái hơn.
  • Thứ năm là cắt thắng lưỡi bằng laser không nhiễm trùng hoặc nguy cơ nhiễm trùng rất thấp.
  • Thứ sáu là không cần phải đắp băng phẫu thuật sau khi cắt vết mổ, tránh được cảm giác khó chịu và khó vệ sinh sau phẫu thuật cho bệnh nhân.
  • Thứ bảy là giúp lành thương nhanh nhờ laser kích thích tái tạo mô sinh học và lành thương.
  • Thứ tám là cho phép kết quả đạt được là mô đẹp
0928387989