Cắt nướu chữa cười hở lợi có nên hay không?

Cười hở lợi là một tình trạng bắt gặp ở nhiều người. Tuy nhiên đây phải là một bệnh lý nghiêm trọng đáng được quan tâm, hay gây hại đến sức khoẻ và khả năng ăn nhai của hàm răng, nhưng cười hở lợi gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý khách hàng, đặc biệt làm giảm bớt sự tự tin. Vậy, cắt nướu chữa cười hở lợi có nên hay không? Để tìm câu trả lời, mời bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Cười hở lợi là gì?

Người xưa quan niệm răng một nụ cười đẹp là khi miệng nở nụ cười: phần răng, phần lợi và môi đều phối hợp hài hoà với nhau. Nếu phần lợi lộ ra nhiều hơn, hoặc phần lợi bằng răng thì đó chính là cười hở lợi.

Có bao nhiêu mức độ cười hở lợi

Theo nghiên cứu có nhiều mức độ cười hở lợi khác nhau như:

Cười hở lợi nhẹ: Đây là trường hợp khi cười phần nướu sẽ hiện nhiều hơn 3mm, nhưng ít hơn 25% chiều dài răng của bạn.

Cười hở lợi trung bình: Là khi bạn cười phần nướu hiện nhiều hơn 25%, tuy nhiên ít hơn 50% chiều dài của răng.

Cười hở lợi nặng: Là khi phần nướu hiện nhiều hơn 50% nhưng ít hơn 100% chiều dài răng của bạn.

Cười hở lợi nghiêm trọng: Là trường hợp khi cười phần nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng, hơn nữa khi bạn không nhìn thấy răng do nướu che lấp gần hết.

Các nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Nguyên nhân do xương hàm trên phát triển quá mức đã tác động đến nướu, khiến chúng bị đẩy ra phía trước gây cười hở lợi.

Nguyên nhân do răng của răng quá ngắn sẽ dẫn đến sự chênh lệch giữa răng và lợi, khiến bạn cho dù cười bình thường nhưng phần lợi vẫn lộ nhiều hơn răng.

Nguyên nhân do môi hoạt động mạnh khiến môi bị vén cao hơn bình thường thì sẽ làm lộ lợi dù cho tỷ lệ phần lợi và phần răng bằng nhau.

Nguyên nhân do nướu phát triển mạnh mẽ gây ra hiện tượng cười hở lợi mặc dù chiều dài của răng đạt chuẩn.

Cắt nướu chữa cười hở lợi có nên hay không?

Nhiều người vẫn băn khoăn rằng cắt nướu chữa cười hở lợi có nên hay không? Theo các chuyên gia tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS thì phẫu thuật điều trị cười hở nướu là tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, nó không xâm lấn vào cấu trúc răng của bạn. Chính vì vậy, chúng rất an toàn và rất ít xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Tại TT Nha khoa Dr hùng & CS quá trình thực hiện cắt nướu chữa cười hở lợi được bác sĩ tiến hành gây tê hoặc gây mê. Do vậy, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn. Đặt biệt, quy trình cắt nướu chữa cười hở lợi đều thực hiện trong khoang miệng và đường viền lợi được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên tuyệt đối không để lại sẹo xấu hay bất cứ dấu vết nào bạn nhé.

0928387989