Cắt lợi có bị mọc lại không? Cắt lợi có nguy hiểm không?

Nếu bạn gặp vấn đề vè cười hở lợi khiến bạn tự ti, gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý khi giao tiế của bạnp. Hãy nghĩ ngay đến phẫu thuật cắt lợi . Đây là một phương pháp hiệu quả nhất cải thiện tình trạng cười hở lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại “Cắt lợi có bị mọc lại không? Cắt lợi có nguy hiểm không?’ Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Cắt lợi có bị mọc lại không?

Cắt lợi có mọc lại không? Xin thưa, cắt lợi lại là hoàn toàn không thể mọc lại nếu bạn thực hiện tại các trung tâm nha khoa uy tín, được thục hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm nha khoa. Vì nướu răng chỉ mọc lại khi nha sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật điều trị cười hở nướu hoặc cắt chưa đúng chuẩn cần thiết thôi nhé. Những cơ sở nha khoa sử dụng dụng cụ cắt kém chất lượng thì sẽ kích thích phần nướu nhanh chóng phát triển trở lại. Hoặc có trường hợp sau khi cắt xong, phần lợi sẽ ôm sát lại vào chân răng làm khách hàng có cảm tưởng như lợi đã mọc ra lại nhưng thực chất không phải thế đâu nhé mọ người.

Trường hợp nào nên cắt lợi thẩm mỹ?

Phương pháp cắt lợi thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp như sau:

  • Trường hợp thân răng quá ngắn, một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi.
  • Trường hợp viêm lợi, hoặc trường hợp dùng thuốc kháng sinh liều cao khiến lợi phát triển quá mạnh.
  • Trường hợp bị hậu quả sau khi nắn chỉnh răng không đúng kỹ thuật làm phần lợi lộ quá nhiều.
  • Trường hợp nhóm răng cửa hàm trên lún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn.
  • Trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, khiến lợi của bạn bị hở mỗi khi cười.

Cắt lợi có nguy hiểm không?

Cắt nướu thật ra là phương pháp làm lộ thân răng, giúp răng của bạn nhìn dài hơn, khắc phục nhược điểm hở lợi khi cười của rất nhiều ngời. Nếu các bác sĩ nha khoa giỏi và khéo léo sẽ thực hiện bóc tách, cũng như phẫu thuật để điều chỉnh sao cho thân răng bộc lộ ra ngoài nhiều hơn thì sẽ loại bỏ được tình trạng cười hở lợi. Đây được xem là thủ thuật đơn giản, ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể của người. Vì vậy, phương pháp này hoàn toàn an toàn với bệnh nhân. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thủ thuật, khách hàng cũng sẽ được gây tê nên gần như không đau. Sau phẫu thuật này, khi thuốc tê đã hết tác dụng, các liều thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ có trình độ sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Và đặc biệt bạn có thể ăn uống bình thường sau một tuần. Về thẩm mỹ, với quy trình cắt lợi thực hiện trong khoang miệng của bạn, đường viền lợi được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên bạn yên tâm là hoàn toàn không để lại sẹo hay dấu vết nào.

0928387989