Cảm giác và các tác dụng phụ sau khi làm răng sứ

Có nhiều thắc mắc gửi đến Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự rằng : Sau khi làm răng sứ có cảm giác và tác dụng phụ gì xảy ra không?Hôm nay, Trung tâm Nha khoa xin chia sẻ và giải đáp cho mọi người nhé!

Cảm giác và các tác dụng phụ sau khi làm răng sứ:

Bệnh nhân cảm giác ngứa răng và ngứa lợi

Khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng sâu hơn dưới nướu khoảng 1mm để tránh làm cổ răng bị đen hoặc khiến cho thức ăn bị nhét vào. Khoảng 1 tuần đầu sau khi làm răng sứ bạn sẽ cảm thấy hơi ngứa răng hoặc ngứa ở vùng lợi, thực ra điều này là bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

Bệnh nhân cảm giác răng bị ê buốt

Biểu hiện này cũng được các bác sĩ đánh giá là hết sức bình thường bởi răng đã được mài thành cùi rồi, vùng ngà răng dù có bị kích ứng cũng chỉ gây ê buốt một chút mà thôi.

Tuy nhiên, sau vài ngày nếu bạn sẽ cảm giác ê buốt giảm dẫn sẽ khỏi như bình thường, lúc đó bạn thoải ăn nhai nhé.

Bệnh nhân thấy viền lợi có màu tái nhẹ

Tình trạng này xảy ra là do răng tụ máu gây nên chứ không phải răng bị đen viền lợi. Đây được coi là tác dụng phụ sau khi làm răng sứ.

Cảm giác sau khi bọc răng sứ là hơi cấn cộm khi ăn nhai

Khi mới làm răng sứ, bạn sẽ cảm thấy khá lạ với chiếc răng mới và đương nhiên việc ăn nhai không thoải mái như răng thật là chuyện bình thường. Tuy vậy, nếu sử dụng lực nhai hợp lý hơn, không ăn đồ quá cứng hoặc đồ ăn quá lạnh hay đồ ăn quá nóng thì sau vài ngày bạn sẽ quen thuộc với cảm giác này.

Nhìn chung những cảm giác và tác dụng phụ sau khi bọc răng sứ trên đây được cho là bình thường, không có gì đáng để bạn lo lắng. Trường hợp nếu răng bị đau nhiều, các cơn đau dai dẳng hoặc mão răng bị tuột nhiều ngày thì bạn nên đến gặp bác sĩ để xử lý sớm.

Biện pháp giúp bạn chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

  1. Nếu bạn gặp trường hợp răng bị đau, ê buốt: Trung tâm khuyên bạn nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm đau và ngăn chặn sưng viêm.
  2. Bạn nên chăm chỉ vệ sinh răng miệng bằng bàn chải lông mềm để làm sạch răng, để hạn chế không để thức ăn bị giắt vào trong.
  3. Nên thực hiện massage nướu bằng các đầu ngón tay để kích thích lưu thông máu và giảm ê buốt
  4. Khi ăn nhai bạn cần lưu ý phân bố lực đều ở hai bên hàm.
  5. Chú ý nên tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ
  6. Thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ là lưu ý sau khi bọc răng sứ
0928387989