Cắm chân răng Implant và những điều lưu ý

Cắm chân răng Implant là giải pháp phục hình răng bị mất nhanh chóng, mang lại hiệu quả nhất, được nhiều chuyên gia đánh giá cao ao với các phương pháp khác. Bởi cắm chân răng Implant không chỉ giúp khôi phục thẩm mỹ hàm răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cho bệnh nhân, mà răng Implant còn có khả năng duy trì bền vững đến trọn đời với nhiều ưu điểm vượt trội khiến nhiều người bất ngờ.

Cắm chân răng Implant là như thế nào?

Cắm chân răng Implant có cấu tạo bao gồm trụ chân răng và thân răng sứ, giúp phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tối đa cho khoang miệng của bệnh nhân. Đây là một trong những giải pháp phục hình răng tức thì dựa trên thể trạng của từng khách hàng. Nếu khách hàng được kiểm tra đủ điều kiện về thể tích xương cũng như không bị mắc các bệnh chẳng hạn là: Bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh ung thư, đang chạy thận, các bệnh tự miễn, bệnh nhân đã ghép tạng,… thì hoàn toàn có thể phẫu thuật và phục hình răng tức thì.

Ưu điểm cấy ghép Implant:

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Ngăng trạng tình trạng tiêu xương diễn ra

Cải thiện chức năng nhai và cảm nhận thức ăn như răng thật

Không ảnh hưởng các răng lành kế bên.

Cấy ghép Implant cho phép bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe với tuổi thọ sử dụng rất lâu.

Những điều lưu ý khi cấy ghép Implant

Cắm chân răng Implant là kỹ thuật cấy ghép khá phức tạp. Vì vậy, nếu khách hàng muốn đạt hiệu quả cao tốt nhất cần phải lưu ý nó có những lưu ý cụ thể với từng bước thực hiện.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện cắm chân Implant ngay khi mới nhổ răng hoặc bị mất răng: nhờ những lưu ý khi cắm chân răng Implant này sẽ giúp bạn bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nữa nếu tình trạng xương và mô thực sự cho phép. Nên bạn nhớ răng khi làm Implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu được thời gian bình phục, chi phí và phẫu thuật nhanh gọn tiết kiệm vì chỉ cần phẫu thuật đặt trụ Implant một lần duy nhất. Với trường hợp bệnh nhân là người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

Trường hợp nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm quá nhiều, mà không đủ mật độ để neo giữ trụ Implant thì các chuyên gia khuyên nên thực hiện ghép xương trước khi cáy ghép Implant. Thời gian để xương ghép tích hợp với phần xương hàm mất khoảng từ 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân.

Những trường hợp được khuyến cáo không nên cắm chân răng Implant là: Trẻ em có độ tuổi dưới 16 tuổi, các bệnh nhân có tiền sử về tim mạch hoặc có van tim nhân tạo, bện nhân mắc bệnh máu ác tính hoặc suy thận, bệnh nhân mắc ung thư di căn …

Lưu ý đặc biệt rằng số lượng cắm chân răng Implant không cần phải bằng với số răng đã mất mà bạn có thể đặt Implant ít hơn số răng đã mất. Thứ nhất là để tiết kiệm chi phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ. Thứ hai là vẫn mang lại kết quả một hàm răng tương đương 95% với răng thật.

Khi cắm chân răng Implant tốt nhất nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và đáng tin cậy vì ở đó sẽ các bác sỹ có chuyên môn giỏi giàu kinh nghiệm. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng rất nhiều đến hàm răng và sức khoẻ của bạn.

0928387989