Cách phòng ngừa cao răng? Bị cao răng nhiều thì phải làm sao

Cao răng là những mảng trắng đục bám cố định trên răng. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ra khoa như sâu răng hay bệnh nướu làm ảnh hưởng đến người bệnh. TT Nha khoa Dr Hùng & CS mách bạn cách phòng ngừa cao răng? Bị cao răng nhiều thì phải làm sao nhé!

Cao răng là gì?

Cao răng hay còn được gọi với tên là vôi răng là những mảng bám hình thành trong khoang miệng của bạn, vị trí xuất hiện cảu cao răng là ở trên thân răng và dưới nướu. Thành phần của cao (vôi) răng theo nguyên cứu bao gồm chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) phối hợp với cặn mềm (mảng bám thức ăn) cộng thêm vi khuẩn,…

Cách phòng ngừa cao răng?

Cách 1 là bạn nên đánh răng thường xuyên:

Việc bạn cần nhớ là đánh răng thường xuyên hai lần một ngày và mỗi lần trong 2 phút nhé. Bác sĩ khuyên chỉ đánh răng trong 30 giây không thể loại bỏ mảng bám hoặc ngăn ngừa cao răng được. Thực chất theo nghiên cứu đã chỉ ra 2 phút là khoảng thời gian lý tưởng nhất. Nhớ là hãy làm sạch cả mặt sau răng của hàm trên và hàm dưới khi đánh răng.

Cách 2 là bạn nên chọn bàn chải phù hợp:

Khi bạn sử dụng bàn chải có lông mềm, bàn chải đủ nhỏ để vừa với khoang miệng của bạn để có thể có hiệu quả làm sạch tốt nhất khi đánh răng. Cho dù bạn sử dụng loại nào đánh răng, hãy chắc chắn rằng chúng đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn bạn nhé.

Cách 3 là chọn kem đánh răng phù hợp:

Loại kem đánh răng giúp ngăn ngừa cao răng là loại kem có chứa fluoride. Vì Flouride sẽ giúp phục hồi những hư tổn ở men răng và giúp ngăn cản cao răng hình thành.

Cách 4 là làm sạch kẽ răng:

Trên thực tế cho dù bạn có chải đánh răng tốt đến đâu đi chăng nữa, nếu bạn dùng thêm chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ chuyên dụng làm sạch kẽ răng là cách duy nhất để loại bỏ mảng bám giữa răng và ngăn cao răng hình thành ở những vùng này.

Cách 5 là nên súc miệng hàng ngày:

Việc súc miệng sát trùng hàng ngày để giúp diệt vi khuẩn gây ra mảng bám và từ đó ngăn ngừa cao răng. Nên súc miệng bằng nước sạch sau mỗi bữa ăn để rửa trôi một phần các mảnh thức ăn và vi khuẩn.

Cách 6 là có chế độ ăn uống lành mạnh:

Khi chúng ta tiếp xúc với những thực phẩm lành mạnh, axit gây sâu răng hạn chế xuất hiện. Vì thế cố gắng giữ một chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa đường.

Cách 7 là nói không với hút thuốc:

Không hút thuốc cũng là một cách giúp ngăn ngừa cao răng hiệu quả. Hơn nữa, nếu từ bỏ hút thuốc lá cũng giúp bạn ngăn chặn nhiều mối nguy hiểm khác về sức khỏe đấy nhé.

Bị cao răng nhiều thì phải làm sao

Khi người bị cao răng nhiều người ta thường nghĩ đến các cách chữa dân gian và không mất tiền như:

  • Cách thoa hoa dầu dừa lên răng.
  • Cách ngậm hỗn hợp dấm và muối.
  • Cách đánh răng bằng than bánh mỳ cháy.

Những cách chữa trên có thể sẽ giúp bạn đánh tan cao răng nhưng không mang lại hiệu quả triệt để. Chính vì vây, hôm nay TT Nha khoa Dr hùng sẽ giới thiệu dịch vụ cạo vôi răng, nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ đánh tan những cao răng đáng ghét và có một hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

0928387989