Cách làm giảm ê buốt tại nhà nhanh chóng, hiệu quả.

Khi bị ê buốt răng khiến bạn “ăn không ngon, ngủ không yên” làm ảnh hưởng rất nhiều đến các sinh hoạt giao tiếp. Kèm theo đó có thể là xảy ra một loạt các triệu chứng khác như: sưng lợi, hôi miệng, chảy máu ở chân răng, thậm chí là gây ra lung lay răng. Vậy các cách làm giảm sự ê buốt răng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách làm giảm răng ê buốt ngay tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng nước muối:

Đây là một cách đầu tiên và đơn giản nhất để giúp làm giảm ê buốt răng. Pha nước muối ngay tại nhà với nồng độ thấp hoặc có thể mua nước muối pha sẵn tại các nhà thuốc đều được. Đừng pha muối quá nhiều, nó sẽ làm bạn cảm thấy rát và ê buốt răng nhiều hơn mà thôi.

Cách làm giảm ê buốt răng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng nha đam:

Cắt lát thịt nha đam (sau khi đã loại bỏ vỏ) thành từng miếng nhỏ dài 2 -3 cm, độ dày thật vừa phải sau đó đắp trực tiếp lên phần răng ê buốt. Ngoài việc chữa trị ê buốt thì nó còn có công hiệu tiêu diệt hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh trong miệng.

Cách làm giảm ê buốt tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng Lá ổi:

Rửa sạch các lá ổi (lá càng non càng tốt), sau đó bạn nấu với nước dùng để ngậm khi bị đau nhức răng, giúp cho cảm giác bị ê buốt răng sẽ giảm đáng kể đấy.

Cách làm giảm ê buốt răng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng Dầu đinh hương:

Đinh hương vốn dĩ là loại thảo dược kháng nấm và kháng khuẩn tự nhiên. Đặc biệt về việc chữa trị răng nhạy cảm, tinh dầu đinh hương có thể sẽ mang lại nhiều điều kỳ diệu.

Cách dùng, dùng tăm bông để chấm nhẹ một ít dầu đinh hương rồi thoa nhẹ đều lên vùng răng bị ê buốt, để yên khoảng sau 2-3 phút bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

Cách giúp làm giảm ê buốt tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng Dầu vừng:

Cũng có tác dụng tương tự như dầu đinh hương, nên khi bạn ngậm dầu vừng cũng sẽ làm giảm đi tình trạng ê buốt ở răng và nướu rất hiệu quả.

Cách làm giảm ê buốt tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng Tỏi:

Trong tỏi có chứa nhiều chất kháng khuẩn để chữa nhiễm trùng và giảm đau rất hiệu quả. Cho nên tỏi được dùng nhiều khi răng bị nhạy cảm nhưng chỉ phù hợp với những ai không ngại mùi hăng của nó mà thôi nhé. Các bạn lấy 1 tép tỏi đập dập ra rồi đắp ngay vào chỗ ê buốt răng là sẽ thấy ngay hiệu quả.

Cách làm giảm ê buốt tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng Hành tây:

Cũng tương tự như tỏi thì hành tây cũng có đặc tính đăc biệt chống viêm nên sẽ giúp làm giảm các cơn đau hiệu quả. Chỉ cần lấy một lát nhỏ hành tây và dung nó chà thật nhẹ nhàng vào khu vực bị ảnh hưởng, khi đó sẽ có hiệu quả.

Cách làm giảm ê buốt tại nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng Trà bạc hà:

Sử dụng trà bạc hà là một trong những bài thuốc chữa trị ê buốt răng tại gia cực kỳ hiệu nghiệm. Bạn vừa có thể dùng trà bạc hà để ngậm hoặc vừa có thể dùng súc miệng. Nhờ vào tác dụng gây tê tại chỗ, thức uống này sẽ nhanh chóng làm dịu cơn đau do răng ê buốt gây ra.

0928387989