Cách làm giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng hiệu quả nhất.

Ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng răng là hiện tượng rất thường gặp ở bệnh nhân sau khi thực hiện việc liệu pháp thẩm mỹ tẩy trắng răng. Vậy cách làm giảm ê buốt cho răng khỏi bị ê buốt sau khi tẩy trắng là gì?

Vì sao răng bạn bị ê buốt sau khi tẩy trắng?

Thông thường chúng ta thấy việc tẩy trắng răng có độ an toàn khá là cao đối với người bệnh, nhất là thực hiện tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín.
Nếu như bạn cảm thấy bị ê buốt răng ngay sau khi tẩy trắng răng thì cũng là hiện tượng bình thường vì khi đó thuốc tẩy đang tác động trực tiếp vào lớp men răng, cảm giác gây ê buốt này rất ít và thường sẽ biến mất trong vài giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cũng có tình trạng bị ê buốt răng kéo dài thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Mòn cổ răng
  • Nồng độ thuốc dùng tẩy trắng vượt quá ngưỡng an toàn
  • Quá trình thục hiện tẩy trắng răng không đảm bảo

Cách làm giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng hiệu quả nhất.

Uống thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ: Nên hỏi thăm và xin hướng dẫn của bác sĩ về những loại thuốc uống hoặc bôi để giúp giảm sự ê buốt răng sau khi tấy trắng răng. Các loại thuốc bôi giúp giảm ê răng dạng gel thường được bán tại các nhà thuốc. Lưu ý, các bạn cần nhớ sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn, không nên tự ý quyết định tăng liều số lượng thuốc hoặc tăng lượng gel bôi lên răng nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng tỏi giúp làm giảm ê buốt:

Tỏi có chứa nhiều thành phần allicin có tác dụng làm giảm đau, và flour giúp cho ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại những kích thích từ phía bên ngoài từ đó giảm được ê buốt răng. Nên dùng tỏi được cắt thành từng lát mỏng và thực hiện chà nhẹ lên răng trong 2-3 phút rồi sau đó súc miệng lại với nước, cơn ê buốt sẽ giảm nhanh chóng.

Nước muối sinh lý:

Các bạn nên mua dung dịch nước muối sinh lý tại các nhà thuốc, không nên tự pha tại nhà để tránh trường hợp pha sai nồng độ và nước muối không được đảm bảo vô trùng. Dùng nước muối để ngậm và súc miệng trong vòng 5 phút, mỗi ngày thực hiện 3 – 4 lần cũng là cách đơn giản nhất để giảm hiện tượng ê buốt răng.

Vệ sinh răng miệng một cách thường xuyên và chải răng thật đúng cách:

Nên chọn các loại bàn chải có đầu lông mềm để không gây ra tổn hại đến lớp men bao phủ răng mà vẫn có thể làm sạch các mảng bám. Chải răng ít nhất hai lần trong một ngày với các loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt có thành phần Strotium Acetalate hoặc Postassium Nitrate. Thực hiện súc miệng với nước muối sinh lý 3-4 lần/ngày cũng là cách làm hiệu quả để giảm ê buốt răng.

Chế độ ăn uống hợp lý:

Hạn chế ăn uống các loại thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc lạnh, tránh dùng thực phẩm có tính axit như nước ngọt có gas, nước chanh,… Những thực phẩm có tính axit có thể sẽ làm mòn men răng và gây hư tổn bề mặt răng, sau dó sẽ góp phần gây nên hiện tượng răng nhạy cảm. Nếu như tình trạng bị ê buốt răng vẫn kéo dài không có biểu hiện thuyên giảm, bạn hãy liên hệ ngay với nha khoa mà bạn đã thực hiện tẩy trắng răng để tìm hướng điều trị khác ngay như : thoa Flour và keo dán lên răng, thực hiện điều trị laser hoặc trám bề mặt răng nếu như cần thiết.

0928387989