Cách khám sâu răng và qui trình chữa răng sâu như thế nào?

Ai cũng biết sâu răng là một bệnh lí nguy hiểm, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có ý định đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình và người thân trong gia đình. Đến khi bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính mới bắt đầu lo lắng và tới lúc này thì việc điều trị răng sâu đã phức tạp và rắc rối hơn rất nhiều. Vậy cách khám sâu răng và qui trình chữa răng sâu như thế nào – Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Sâu răng là gì?

Sâu răng là một tình trạng bệnh lý thường gặp, nó gây tiêu tổ chức cứng của răng do các sản phẩm lên men của một số loại vi khuẩn trong môi trường miệng không được vệ sinh kĩ gây nên. Vi khuẩn chính gây bệnh sâu răng đó là streptococcus mutans.

Sâu răng nguy hiểm như thế nào?

Nhiều người tưởng rằng đây là bệnh lý răng miệng rất đơn giản bởi nó chỉ xuất hiện vài lỗ sâu nhỏ li ti trên bề mặt của răng. Tuy nhiên, chính những lỗ sâu nhỏ đó là đem đến sự tổn thương và phá vỡ cấu trúc răng rất lớn.

Sâu răng có thể làm cho răng của chúng ta bị hư hỏng, bị mục nát, hoặc bị gãy vỡ và thậm chí là viêm tủy răng, trường hợp nặng hơn là nhiễm trùng răng khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài, gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta một cách nghiêm trọng. Chưa kể nó làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ khuôn miệng và gương mặt bị ảnh hưởng khá lớn.

Cách khám sâu răng và qui trình chữa răng sâu như thế nào?

Để chấm dứt tình trạng sâu răng, cách tốt nhất hãy đến với TT Nha khoa Dr Hùng & CS để điều trị tủy răng, mọi thao tác nào là mở tủy hay bơm rửa và tạo hình ống tủy, hoặc loại bỏ nhiễm khuẩn, hoặc hàn và bít răng,… đều được đội ngũ các bác sĩ tại TT Nha khoa Dr Hùng & CS thực hiện nhẹ nhàng dưới sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng và vô trùng tuyệt đối. Bạn yên tâm răng tất cả các thao tác vét ngà, hay nạo sạch lỗ sâu bằng ống nạo ngà được vô trùng tuyệt đối.

Cách khám bệnh sâu răng và qui trình chữa răng sâu sẽ thực hiện như sau: Các bác sĩ sẽ loại bỏ lớp mủn thức ăn còn tồn lại trên răng, phần bị sâu trên răng sẽ được làm sạch và làm ngăn chặn sự phát triển của răng sâu. Đây là việc làm quan trọng hàng đầu trong khâu này, vì nhờ loại bỏ hết vi khuẩn cũng như sự tái phát của mầm bệnh sau khi điều trị mà răng bạn mới được thật sự an toàn.

Tùy thuộc vào mức độ sâu răng bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị như : Hàn – trám răng bằng nhựa dẻo Composite ở dạng sâu răng thông thường thì chưa cần điều trị tủy. Khi đó bác sĩ sẽ hàn chất liệu hàn để trám bít vào chỗ rỗng sau khi đã nạo vét ngà, làm cân chỉnh để tạo hình răng cân đối mịn như răng bình thường của bạn. Ngoài ra để phục hình răng bị sâu còn có phương pháp bọc sứ tiên tiến.

Để an tâm và chắc chắn, bạn hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với TT Nha khoa Dr Hùng & CS để hiểu thêm nhé!

0928387989