Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ tốt nhất hiện nay

Một trong những việc thử thách nhất với các bác sĩ nha khoa hiện nay đó là điều trị tủy cho răng sữa, vì hầu hết bé nào cũng sợ đau và tỏ ra bất hợp tác với bác sĩ. Chính vì vậy nếu bạn phải chuẩn bị tâm lý cho bé và tìm trung tâm nha khoa vừa uy tín vừa thân thiện với trẻ em. Và nhắc tới nha khoa uy tín thì ra không thể không nhắc đến TT Nha khoa Dr Hùng & CS, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ tốt nhất hiện nay tại trung tâm để thấy rằng tại sao TT Nha khoa Dr Hùng & CS lại uy tín và tận tâm như thế nào.

Viêm tủy răng sữa có chữa được không?

Vấn đề răng bị viêm tủy thì không tự lành lại được. Tuy vậy, ở một số trường hợp nặng nếu bạn không điều trị tiệt để, vấn đề nhiễm khuẩn sẽ lan rộng, vùng xương quanh răng đó sẽ dẫn bị thoái hóa và răng có thể bị rụng bất cứ lúc nào.

Vấn đề quan trọng mà nhiều người thắc mắc là viêm tủy răng có chữa được hay không thì câu trà lời là còn tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh và sự can thiệp sớm của nha khoa uy tín. Đặc biệt bệnh càng phát triển tới giai đoạn sau, lúc này các cấu trúc của răng bị phá hủy nhiều hơn và nặng hơn, cơ hội phục hồi của tủy càng khó.

Tại sao nên chữa tủy răng sữa?

Giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho trẻ.

Khắc phục nhược điểm phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

Giúp xương hàm và nướu của trẻ được phát triển khỏe mạnh.

Do vậy, dù là răng sữa nhưng nếu có khả năng bảo tồn và điều trị thì vẫn tốt hơn là việc bị mất răng và những ảnh hưởng về sau.

Cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ tốt nhất hiện nay

Theo nhận định của các bác sĩ thì viêm tủy ở răng sữa cần được thực hiện kịp thời để giữ răng cho bé tốt nhất có thể. Muốn đưa ra cách điều trị tủy cho răng sữa thì tùy theo cấp độ viêm tủy mà điều trị theo những cách sau:

Cách chữa tủy răng sữa là lấy tủy toàn phần: Đây là cách bác sĩ chỉ định cho trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy ( biểu hiện là đau tự phát, đau về đêm, răng sưng, răng lung lay,..). Điều trị bằng cách lấy đi toàn bộ tủy, sau đó bác sĩ trám bít các ống tủy chân răng bằng chất Reinfored zinc oxide và chất eugenol. Cuối cùng trám lại bằng GIC chuyên dụng.

Cách điều trị thứ hai là lấy tủy buồng và trám răng: Đây là phương pháp chỉ định ở các trường hợp tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe, khi bác sĩ lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng cho đến đầu ống tủy chân răng, điều này giúp bảo tồn tủy chân răng chưa nhiềm trùng dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, sau đó trám lại bằng Eugenate và cuối cùng là trám lại bằng GIC chuyên dụng.

Cách điều trị thường gặp nhất là che tủy gián tiếp và trám răng cho các trường hợp viên tủy răng sữa ở trẻ: bác sĩ chỉ định ở các trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được bác sĩ lên phần ngà mềm, sau đó bác sĩ sẽ đặt tiếp Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Và cuối cùng răng sữa được trám lại bằng GIC chuyên dụng.

0928387989