Các phương pháp niềng răng hô hiện nay

Nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao trong xã hội hiện đại. Tình trạng mắc các tật về răng như răng hô đang rất được quan tâm để khắc phục. Niềng răng là một trong các giải pháp khắc phục nhược điểm này của hàm răng. Các phương pháp niềng răng hô hiện nay rất đa dạng để các bạn có thể lựa chọn.

Thế nào là răng hô?

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra trước so với xương hàm. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết với việc môi không thể khép lại một cách tự nhiên.

Hoặc chắc chắn bạn có thể sử dụng phương pháp sau: chụp hình nghiêng, dùng bút kẻ 1 đường thẳng nối từ đỉnh mũi đến điểm nhô ra nhất của cằm. Nếu môi nằm ra phía ngoài đường thẳng, đó là dấu hiệu nhận biết bạn bị răng hô.

Ảnh hưởng của răng hô: mất thẩm mỹ, giảm khả năng nhai, ảnh hưởng đến xương hàm và khớp thái dương.

Các phương pháp niềng răng hô hiện nay

Có nhiều phương pháp để niềng răng hô hiện nay ở các cơ sở nha khoa trên khắp cả nước. Không chỉ riêng niềng răng hô, các phương pháp này được áp dụng ở nhiều khuyết điểm khác của răng.

Niềng răng mắc cài

Với các loại niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo bởi mắc cài và dây cung với hệ thống chun buộc để điều chỉnh hàm trở về vị trí thích hợp.

Và niềng răng mắc cài tự buộc với dây cung và mắc cài sứ hoặc kim loại hoạt động trên rãnh trượt giúp cho việc nới rộng hoặc siết lại để điều chỉnh răng được dễ dàng. Bạn có thể tự điều chỉnh mà không cần đến bác sĩ để thăm khám quá nhiều lần.

Niềng răng không mắc cài

Đây là loại niềng răng sử dụng khay có các kích thước khác nhau để chỉnh nha.

Việc điều chỉnh sẽ dựa vào tác dụng của các khay có kích thước khác nhau. Các khay này thường trong suốt, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Niềng răng không mắc cài có độ thẩm mỹ cao đồng thời giúp cho việc ăn nhai được tốt hơn vì ít đau.

Hô đã không còn là một khuyết điểm gây khó cho bạn. Niềng răng sẽ giúp cho bạn có một hàm răng đẹp và khả năng ăn nhai được tốt nhất. Chúc các bạn có một hàm răng như ý với các phương pháp niềng răng hô này.

0928387989