Các phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay

Có nhiều phương pháp chỉnh nha đã ra đời trên tiêu chí ngày càng hoàn thiện thêm các phương pháp truyền thống ban đầu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua các phương pháp chỉnh nha tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay.

Các phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay

Các phương pháp đã khẳng định được nhiều ưu điểm của mình

Chỉnh nha tháo lắp

Việc chỉnh nha sẽ được thực hiện bởi việc mang một hàm có khả năng tháo lắp. Bệnh nhân có thể tự mang hàm tháo lắp cho mình mọi lúc. Phương pháp này chỉ được áp dụng đối với một số trường hợp nhất định.

Ưu điểm: nhanh, rẻ, tiện lợi, thoải mái do có thể tự do tháo lắp.

Nhược điểm: dễ mất và dễ hỏng do tháo ra thường xuyên, tác dụng điều trị phụ thuộc nhiều vào ý thức của bệnh nhân.

Chỉnh nha bằng mắc cài (cố định)

Phương pháp đang được sử dụng và ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Được chỉ định với gần như tất cả mọi trường hợp. Niềng răng mắc cài giúp cho hàm răng của bạn đều, đẹp và cải thiện khuôn mặt tự nhiên nhất.

Đây là phương pháp sử dụng mắc cài (kim loại, sứ), dây cung và hệ thống dây chun có nhiệm vụ giữ và tạo lực để đưa răng về vị trí như mong muốn.

Tuy nhiên, cảm giác đau và phải mang mắc cài trong suốt thời gian chỉnh nha gây khó chịu cho bệnh nhân. Mắc cài kim loại gây mất thẩm mỹ làm giảm tự tin giao tiếp nên đa số bệnh nhân chọn mắc cài sứ với dây cung trong suốt tạo nên độ thẩm mỹ cao hơn do người đối diện khó nhận biết bạn đang niềng răng.

Chỉnh nha không mắc cài

Đây là phương pháp hiện đại cải thiện hạn chế về thẩm mỹ cho niềng răng mắc cài.

Sử dụng khay trong suốt giúp cho hàm răng được tự nhiên và đẹp nhất. Bạn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người đối diện nhận ra. Thích hợp cho người có công việc cần giao tiếp, đi ăn uống tiếp khách nhiều do khay niềng răng giúp bạn thoải mái nhất, giảm tối đa sự đau nhức khi ăn.

Tuy nhiên, vấn đề về chi phí cao và thời gian niềng răng kéo dài hơn cũng như không thể khắc phục được các răng bị sai lệch vị trí là một hạn chế mà bệnh nhân cần quan tâm.

Khí cụ duy trì

Đây là giải pháp để giải quyết triệt để mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình chỉnh nha. Các răng sau khi tháo mắc cài hoặc dụng cụ chỉnh nha trong suốt có thể có xu hướng quay về vị trí ban đầu của nó.

Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh nha, bệnh nhân nên đeo khí cụ duy trì trong khoảng thời gian ít nhất 6 tháng để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình chỉnh nha.
Đây là một số phương pháp niềng răng chỉnh nha tốt nhất và hiện đại nhất hiện nay để có thể giải quyết các vấn đề về các yếu điểm về răng.

Phương pháp chỉnh nha tốt nhất tại Nha khoa Dr. Hùng

  • Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự là trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình phòng khám nha khoa của Mỹ vào Việt Nam.
  • Luôn đi đầu trong đầu tư trang thiết bị hiện đại và đón nhận công nghệ mới nhất của nha khoa thế giới.
  • Được thiết kế và bố trí hiện đại ngay tại trung tâm Quận 1, TP.HCM.
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nha
  • Ứng dụng kỹ thuật nha khoa không đau trong quá trình khám và chữa trị
  • Vệ sinh, vô trùng tiêu chuẩn quốc tế
  • Kết quả điều trị hoàn hảo – bảo hành cao nhất
0928387989