Các phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay

Chỉnh nha là một phương pháp khá phổ biến với ngườ dân hiện nay. Vì đây là một phương pháp nha khoa giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và đúng vị trí như ý muốn giúp bệnh nhân cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp hơn. Cũng tìm hiểu các phương pháp chỉnh nha hiện đại và  các loại mắc cài niềng răng nhất hiện nay với TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự bạn nhé!

Thứ nhất là phương pháp niềng răng mắc cài.

Đây là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng cho bệnh nhân. Mắc cài sẽ các bác sĩ được gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung cũng được gắn liên kết với các mắc cài và với nhau. Dây cung sẽ tạo lực tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, tạo khớp cắn chuẩn.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm:

Mang lại chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng. Thời gian răng dịch chuyển khá nhanh và ngắn. Thun mắc cài có khá nhiều màu cho bệnh nhân lựa chọn, giúp bệnh nhân thể hiện cá tính riêng cho người niềng.

Nhược điểm:

Ai thực hiện phương pháp này điều rất dễ bị nhận ra nhất so với các phương pháp niềng răng khác. Khi thực hiện bạn sẽ bị giới hạn không được ăn một số đồ ăn cứng, hoặc sẽ bị nhét đồ ăn vào răng ví dụ như kẹo cao su…Một số trường hợp hiếm gắp có thể bị kích ứng dây cung kim loại ở vùng nướu hay má.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm:

Mang lại tính thẩm mỹ cao, khó làm cho đối phương nhận biết hơn so với niềng răng mắc cài kim loại

Nhược điểm:

Thường các mắc cài sứ có kích thước to hơn so với mắc cài kim loại có thể gây khó chịu cho bệnh nhân

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự động)

Ưu điểm:

Giúp bạn dễ dàng vệ sinh. Thời gian niềng được rút ngắn hơn so với mắc cài truyền thống. Bạn không cần phải đến TT Nha khoa tái khám nhiều. Khó bị người đối diện nhận ra hơn và dễ chịu hơn so với mắc cài truyền thống

Nhược điểm:

Vì mắc cài tự động có kích thước lớn hơn so với mắc cài kim loại có thể gây khó chịu nhiều cho bệnh nhân hone. Bác sĩ cần có chuyên môn kĩ thuật cao khi thực hiện phương pháp này không thì tỉ lệ thành công sẽ thấp.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi)

Ưu điểm:

Giúp cho người bệnh đạt tính thẩm mỹ tuyệt đối, không bị nhận ra bởi người giao tiếp đối diện

Nhược điểm:

Phương pháp này không hiệu quả với một số trường hợp bệnh lý nặng. Thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn niềng răng mặt ngoài rất nhiều. Khó vệ sinh răng miệng hơn so với các phương pháp khác. Bác sĩ đòi hỏi cần có chuyên môn kĩ thuật cao mới được thực hiện.

Thứ hai là phương pháp niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài)

Hiện nay trong ngành nha có nhiều công nghệ niềng răng trong suốt khác nhau như là Invisalign hoặc Clear Aligner hoặc eCligner hoặc Invitech. Nhưng TT Nha khoa Dr Hùng &

Cộng sự sẽ chỉ nói về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign vì đây là phương pháp niềng răng không mắc cài duy nhất đến thời điểm hiện tại được FDA chứng nhận an toàn cho sức khỏe và an toàn trong điều trị cho bệnh nhân.

Phương pháp Invisalign – Niềng răng không mắc cài

Ưu điểm:

Đây là phương pháp vô hình trong suốt, không làm lộ khay niềng ra ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tháo lắp linh hoạt, vệ sinh cực kì dễ dàng. Bệnh nhân sẽ được biết trước kết quả điều trị, bạn sẽ được cảm nhận thấy răng đẹp hơn mỗi ngày. Khi dùng phương pháp này bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái dễ chiu, ít đau răng khi dịch chuyển hơn. Không cần đến phòng khám nhiều đẻ tải khám như các phương pháp khác

Nhược điểm:

Chi phí của phương pháp này rất cao vì nó là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ cần có chuyên môn kĩ thuật cao và tay nghề phải được hãng Invisalign đào tạo và công nhận.

0928387989