Các loại răng giả thông dụng hiện nay? Phụ nữ tuổi trung niên nên chọn loại răng giả nào?

Để đáp ứng như cầu điều trị và làm đẹp về vấn đề răng miệng cho mọi người, ngành nha cho ra rất nhiều phương pháp phúc hình răng. Vậy các loại răng giả thông dụng hiện nay là những loại nào? Và nếu như là phụ nữ tuổi trung niên nên chọn loại răng giả nào sẽ được giải đáp ở bài viết sau:

Các loại răng giả thông dụng hiện nay?

Răng sứ cấu tạo kim loại thường: Loại răng sứ này có cấu tạo với lớp vỏ bên ngoài bằng sứ và có phần lõi phía bên trong là hợp kim kim loại. Độ bền của loại răng này thường sẽ không cao, dễ đen viền nướu, sử dụng được 5-10 năm. Chi phí khá thấp từ 1.5 triệu 1 răng.

Răng sứ cấu tạo kim loại quý: bao gồm các loại răng sứ titan, răng sứ Palladium, răng sứ Jelenko. Ở nhóm răng sứ này cũng được cấu tạo với vỏ bên ngoài làm bằng sứ và phần lõi bên trong là hợp kim kim loại quý hiếm bền chắc nên sẽ không gây đen viền nướu, chống sự mài mòn và thường được sử dụng cho răng cối, răng hàm. Chi phí thực hiện cao từ 4-10 triệu 1 răng có thể sử dụng lâu dài từ 15-20 năm

Răng sứ cấu tạo không kim loại (hay răng toàn sứ) với các đại diện thông dụng như răng sứ Zirconia, Emax, Lava Plus… Nhóm răng này sẽ có cấu tạo với 100% sứ nguyên chất, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ tuyệt đối mà cũng đảm bảo về độ bền chắc cao hơn hẳn so với các loại răng sứ kim loại. Độ bền của răng thường từ 15–20 năm, thậm chí sẽ cao hơn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt. Chi phí thực hiện từ 5-6 triệu 1 răng.

Ngoài phụ thuộc chất liệu của răng sứ, thì độ bền của răng sứ còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng sau khi bọc của mỗi người. Với cùng 1 loại răng nhưng nếu bạn biết chăm sóc răng tốt hơn thì tất nhiên độ bền của nó trên khuôn hàm cũng sẽ cao hơn, đồng thời tuổi thọ trung bình cũng sẽ cao hơn.

Dán răng sứ Veneers

Đây chính là một giải pháp mới được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng vì sử dụng phương pháp này để làm đẹp răng sẽ hạn chế tối đa cho việc phải mài răng hay lấy tủy răng. Giusp cho khách hàng sẽ cảm thấy ít đau hơn và không ê buốt trước và sau điều trị.

Tuy vậy, giải pháp này với nhiều răng nhiễm kháng sinh có chút hạn chế đó là mặt dán sứ khá là mỏng, trong những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng thì vật liệu này sẽ không thể che hết được màu răng. Những phần màu răng nhiễm kháng sinh phí bên trong sẽ bị ánh ra ngoài.

Bọc răng sứ truyền thống

Với phương pháp này thì ở Việt Nam đang được áp dụng khá rộng rãi vì dễ thực hiện tuy nhiên răng thật sẽ bị mài khá nhiều gây ảnh hưởng đến cấu trúc và tuổi thọ của răng, nhiều trường hợp nếu bác sĩ thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật có thể dẫn đến hỏng nguyên cả hàm răng.

Việc bọc răng sứ sẽ giải quết được những vấn đề về thẩm mỹ cho răng nhiễm kháng sinh tốt hơn Veneers, tuy nhiên về việc bảo tồn răng thì bị hạn chế. Do đó các bạn nên cân nhắc để lựa chọn giữa 2 phương pháp này nhé.

Phụ nữ tuổi trung niên nên chọn loại răng giả nào?

Ngày nay, trình độ Y khoa ngày càng phát triển tiên tiến và hiện đại, việc trồng một chiếc răng giả giúp mang lại khả năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà chọn loại răng giả cho phù hợp. Có câu hỏi đã gửi về TT Nha khoa Dr Hùng & CS rằng: Phụ nữ tuổi trung niên nên chọn loại răng giả nào? Xin thưa, để trả lời được câu trả lời này chúng ta cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân nữ ấy. Hãy đến thăm khám và được tư vấn kĩ lượng nên chọn loại răng giả nào cho phù hợp.

0928387989