Các loại niềng răng trong suốt tốt nhất

Hiện nay, trong ngành nha xuất hiện một phương pháp mới khiến mọi người có như cầu chỉnh răng chú ý đó là phương pháp niềng răng trong suốt. Vậy phương pháp niềng răng trong suốt là như thế nào? Và các loại niềng răng trong suốt tốt nhất là những loại nào? Ngau sau đây TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp này nhé!

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng một chuỗi khay niềng để nắn chỉnh răng. Các khay niềng được nhà sản xuất thiết kế và chế tác trên công nghệ kỹ thuật số, đem lại khả năng tương thích hoàn hảo với từng bệnh nhân.

Phương pháp niềng răng trong suốt giúp khắc phục hiệu quả các dạng sai lệch khớp cắn vừa và nhẹ. Bệnh nhân chỉ với một lần điều trị duy nhất là có thể mang lại hiệu quả cao và sẽ duy trì đến trọn đời. Niềng răng trong suốt cũng hoàn toàn an toàn, không gây đau đớn cho bệnh nhân, đặc biệt bệnh nhân không phải mài răng mà vẫn giúp bảo tồn răng thật vĩnh viễn.

Thay vì với các mắc cài khác, dây cung sẽ tạo ra sự bất tiện, vướng víu cho bệnh nhân, còn với niềng răng trong suốt thì lại đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người đeo.

Các khay niềng được thiết kế mỏng và nhẹ, tinh tế đến mức ôm sát lấy răng. Nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ cộng thêm phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người thường phải giao tiếp nhiều hoặc là hoạt động trong ngành nghệ thuật như diễn viên, như giáo viên hay nhân viên kinh doanh. Bạn chỉ mất từ 12-24 tháng, bạn sẽ được tháo niềng răng và lúc đó bạn đã sở hữu cho mình một khuôn răng hoàn hảo và đều đẹp.

Đặc điểm của niềng răng trong suốt

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Đối với các khay niềng trong suốt,người đối diện rất khó để phát hiện ra là bạn đang niềng răng. Chính vì lí do đó, phương pháp này có tên gọi khác là phương pháp “niềng răng vô hình”. Bạn hoàn toàn thoải mái cũng như tự tin trong công việc và cuộc sống.

Là phương pháp an toàn và tiện dụng: Các khay niềng được sản xuất từ nhựa cao cấp, không gây kích ứng và tổn thương đến phần nướu hay răng của bạn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn tùy ý tháo lắp khay niềng ra. Chính vì vậy khi niềng răng bạn vẫn duy trì việc ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian thăm khám khi chọn giải pháp này: Với niềng răng trong suốt thì bạn có thể tự tháo lắp khay niềng tại nhà. Nhờ vậy giúp tiết kiệm thời gian thăm khám, hoàn toàn thích hợp cho những người bận rộn và ở xa.

Các loại hình niềng răng trong suốt tốt nhất

Hiện nay trên thị trường nha khoa có hai loại niềng răng trong suốt phổ biến đó là:

Niềng răng invisalign: Tại Hoa Kỹ đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ rất phổ biển. Các công đoạn thiết kế khay niềng đều được thực hiện trên công nghệ độc quyền và dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất. Niềng răng invisalign còn có tính năng đọc đáo là đĩa xanh chỉ điểm độc đáo. Tính năng này sẽ báo cho người sử dụng biết thời điểm thích hợp nhất để thay mới khay niềng của chính mình. Chính thế cho nên, niềng răng invisalign luôn có độ tương thích và chính xác hoàn hảo, đem đến cho người dùng hiệu quả cao, hơn nữa giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng trong suốt clear aligner: Ở loại này các khay niềng sẽ được sản xuất trực tiếp tại phòng khám với những phương pháp thủ công hơn. Tuy vậy ưu điểm này giúp bác sĩ và chuyên viên kỹ thuật cỏ thể dễ dàng phối hợp, cũng như điều chỉnh trong quá trình chế tạo. Chính thế, phương pháp này có giá thành rẻ hơn so với niềng răng trong suốt invisalign. Nhưng xét về độ chính xác và thời gian điều trị thì niềng răng invisalign có nhiều điểm vượt trội hơn.

Chính vì thế, tùy vào điều kiện và nhu cầu của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn loại hình niềng răng phù hợp nhất. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp ngay cả khi chỉnh nha hay liên hệ vời TT Nha khoa Dr Hùng & CS nhé.

0928387989