Các chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp trong răng hàm mặt

Hiện nay, theo khảo sát có tới hơn 90% người Việt Nam đang mắc các bệnh răng hàm mặt. Do không có kiến thức nên đa phần bệnh nhận đi khám khi bệnh đã diễn biến nặng. Chính vì vậy hơm này, TT Nha khoa Dr Hũng & CS chia sẻ đến mọi người các chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp trong răng hàm mặt.

Chẩn đoán và điều trị bệnh sâu răng

Hằng ngày, những mảng bám thức ăn thừa trên răng không được bạn loại bỏ kỹ sẽ là tiền đề tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển thành các chấm đen li ti.

Theo thời gian nó ngày càng phát triển gây cảm giác đau nhức và khó khăn khi nhai. Lâu ngày sẽ thành sâu răng và nếu không điều trị kịp thời tại các cơ sở nha khoa uy tín sẽ khiến chết tủy gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Các điều trị: Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Ngoài ra, phải đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, hạn chế ăn uống đồ ngọt vào buổi tối. và nếu thấy xuất hiện hiện tượng nói trên thì đến ngay nha khoa uy tín như TT Nha khoa Dr Hùng để kịp thời điều trị.

Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm nướu

Theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, có hơn 90% người dân Việt Nam bị viêm lợi. Đây là bệnh lý có hiện tượng gây tổn thương đến mô bao quanh và nâng đỡ răng. Phần lợi của người bệnh viêm nướu sẽ bị sưng đỏ, rất dễ chảy máu. Đặc biệt bệnh viêm nướu tiến triển nặng có thể gây viêm răng hoặc mất răng.

Điều trị: Bệnh này khá phức tập nên tốt nhất, bệnh nhân nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và chữa theo phác đồ của bác sĩ.

Chẩn đoán và điều trị bệnh hôi miệng

Nhiêu người vệ sinh răng miệng không đúng cách và ăn uống không chú ý tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra hiện tượng hôi miệng

Để điều trị hôi miệng, bạn có nhiều cách. Tuy nhiên, để trị dứt điểm bệnh hôi miệng bạn cần đến nha khoa để thăm khám nha khoa tổng quát và chữa kịp thời. Bên cạnh đó, cần vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày và thường xuyên xúc miệng sau ăn, có thể dùng thêm chỉ tơ nha khoa để loại bỏ mảng bám…

Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu là căn bệnh có tỉ lệ người mắc phải rất cao tại Việt Nam. Bệnh này gây tổn đến lợi và các dây chằng quanh răng, xương ổ răng và xương răng nên người mắc bệnh này thường gây cảm giác đau đớn, két hợp hôi miệng, chảy máu khi đánh răng và thấy nướu sưng, đỏ, thậm chí nếu nặng là răng bị lung lay khi nhai.

Điều trị bệnh: Vệ sinh răng miêng đúng cách, kết hợp thăm khám và điều trị khi bệnh chưa trở nặng.

Trên đây là một số bệnh thường gặp trong răng hàm mặt, nếu các bạn cảm thấy mình gặp một số triệu chứng như trên thì hãy nhanh chống đến ngay bệnh viện hoặc các trung tâm nha khoa uy tín để khám nha khoa tổng quát nhé.

0928387989