Các cách trồng răng giả hiện nay? Trồng răng giả được bao lâu

Ngày nay, khi khoa học phát triển ngày càng mạnh thì kỹ thuật nha khoa cũng có sự đổi mới không ngừng. Việc mọi người chỉnh chu và đi trồng răng giả cũng trở nên khá phổ biến với nhiều phương pháp khác nhau. Muốn lựa chọn phương pháp trồng răng giả bạn nên xem xét vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện kinh tế của mình nhằm mang lại sự chắc khỏe và xinh đẹp cho hàm răng của mình nhé! Bài viết này, TT Nha khoa Dr Hùng & CS sẽ thông tin đến bạn các cách trồng răng giả hiện nay và vấn đề trồng răng giả được bao lâu.

Các cách trồng răng giả hiện nay:

Hiện nay, có các cách trồng răng giả như sau:

Phương pháp làm răng giả tháo lắp:

Đây là phương pháp giúp bạn ít tốn tiền nhất nhưng có điểm bất lợi là mỗi ngày bạn phải tháo răng giả ra sau mỗi bữa ăn để vệ sinh hàm giả.

Phương pháp làm răng cố định:

Hay còn gọi là bọc răng sứ. Đây là cách làm răng giả phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Tại vì phương pháp này được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu bạn còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, nó hoàn toàn có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới làm được.

Phương pháp cắm Implant:

Đây cũng là phương pháp làm răng giả cố định nhưng phương pháp này được giữ nhờ Implant thay thế chân răng. Phương pháp cắm Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Hiện nay đây là phương pháp hiện đại nhất vì vậy chi phí cũng khá cao, khoảng 20 triệu/Implant.

Trồng răng giả được bao lâu

Trồng răng giả được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn phục hình răng. Trồng răng giả được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như là các yếu tố sau:

Tuỳ thuộc vào phương pháp trồng răng giả mà bạn lựa chọn. Theo khảo sát tất cả các phương pháp trồng răng giả, phương pháp cấy ghép răng Implant được xem là phương pháp có thời gian duy trì lâu nhất, hơn thế nữa là răng Implant sẽ tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Tuỳ thuộc vào loại răng sứ được lựa chọn để phục hình cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc trồng răng giả được bao lâu.

Tuỳ thuộc vào vị trí răng phục hình. Nếu như bạn chọn thực hiện trồng răng giả tại vị trí răng ít ăn nhai thì độ bền của răng sẽ cao hơn, thời gian duy trì lâu hơn so với các phương pháp khác.

Tuỳ thuộc vào cơ sơ nha khoa mà bạn chọn để tiến hành cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc trồng răng giả được bao lâu. Nếu thực hiện tại trung tâm uy tín như TT Nha khoa Dr Hùng & CS, các bạn sẽ được bác sĩ giỏi chuyên môn và kinh nghiệm về răng sứ thẩm mỹ thì ca điều trị sẽ có độ chính xác cao, nâng thời gian duy trì răng dài lâu và hiệu quả. Hơn thế nữa, các trung tâm nha khoa uy tín cũng như có chế độ bảo hành lâu dài về dịch vụ cũng như đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Tuỳ thuộc vào chế độ chăm sóc. Bạn nên chú ý chăm sóc đúng cách theo chỉ định của bác sĩ nha khoa sẽ giúp khách hàng có được kết quả trồng răng giả thẩm mỹ lâu dài hơn.
Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với TT Nha khoa Dr Hùng & CS để chúng tôi giúp bạn!

0928387989