Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có hại không?Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.. Nếu bạn đang quan tâm tới phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho bản thân và người nhà thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Hôm nay Trung tâm Nha khoa Dr Hùng sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc bọc răng sứ có hại không qua bài viết sau:

1. Bọc răng sứ là gì?

Bạn nên biết bọc răng sứ được hiểu đơn giản là một trong những phương pháp phục hình răng cố định cho bệnh nhân, đem lại hiệu quả tối ưu cả về mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Bọc răng sứ chính là kỹ thuật mài cùi răng thật và lắp lên trên một thân răng sứ, vừa thực hiện chức năng bảo vệ răng thật, vừa giúp cho bệnh nhân phục hình chiếc răng trông tự nhiên nhất cả về hình dáng lẫn màu sắc.

2. Lợi ích của bọc răng sứ?

Bọc răng sứ giúp cho răng bệnh nhân tái tạo cũng như khắc phục hết các khiếm khuyết như răng hỏng, răng bị hư tổn một cách hiệu quả nhất về cả hình dáng răng và kích thước răng… giúp cho bệnh nhân có một vẻ đẹp tự nhiên sau khi phục hình thẩm mỹ tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng như sau:

  • Răng sứ tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng có màu sắc thật, trắng sáng tự nhiên, tính thẩm mỹ cao.
  • Giúp bảo vệ răng trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc hơn và tồn tại lâu hơn trên cung hàm của bệnh nhân.
  • Nhờ đó, làm chuẩn các khớp cắn, giúp bệnh nhân khôi phục lại chức năng ăn nhai.
  • Tạo ra độ bền răng sứ rất cao thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc

3. Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ thông thường thì không gây hại gì đến sức khỏe của bạn thậm chí cũng không tác động bất kỳ biến chứng gì ngoại trừ một chút cảm giác ê buốt trong khi mài răng. Nhưng đó là khi bạn được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm như ở Trung tâm Nha khoa Dr Hùng thì cảm giác đau nhức cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. Bên cạnh những lợi ích mang lại, bọc răng sứ cũng có thể mang những tác hại và biến chứng như:

Do bản thân răng sứ không đảm bảo chất lượng vì là răng giả nên độ cảm biến thức ăn cũng sẽ không được như răng thật cũng như bị hạn chế khi ăn nhai đồ cứng.
Răng có thể gây cảm giác ê buốt khó chịu, đặc biệt là khi ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh quá nếu quá trình thực hiện không được đảm bảo quy chuẩn.

Đối với một vài trường hợp đặc biệt thì việc mài răng không chuẩn có thể làm ảnh hưởng tới tủy răng của bệnh nhân, làm tủy của bệnh nhân yếu đi hoặc gây chết tủy hoàn toàn.

0928387989