Bọc răng sứ có đẹp và trắng mãi mãi không? Tuổi thọ của răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có đẹp và trắng mãi mãi không?

Hiện nay có rất nhiều hiều cơ sở nha khoa quảng cáo rằng bọc răng sứ sẽ đẹp và trắng mãi mãi. Tuy nhiên với kinh nghiệm đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa ở Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự thì bọc răng sứ có tuổi thọ từ khoảng15 đến 20 năm và thậm chí có lâu hơn lên đến 40 hay 50 năm nếu bệnh nhân biết vệ sinh và bảo quản răng miệng tốt. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự khuyện bạn đừng quá tin vào quảng cáo rằng bọc răng sứ có thể sử dụng được vĩnh viễn nhé

Những Yếu tố nào quyết định độ bền của răng sứ?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tuổi thọ của răng sứ thường không giới hạn ở một con số nhất định mà có thể tang lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Kỹ thuật phục hình của bác sĩ tại cơ sở nha khoa bạn chọn

Đội ngũ các bác sĩ là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi ca thẩm mỹ răng sứ. Vì nếu bạn được phẫu thuật bởi bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì mới có thể đánh giá đúng tình trạng của bệnh nhân, nhờ đó đưa ra kế hoạch phục hình chính xác nhất dành cho bạn.

Đặc biệt hơn, công đoạn sửa soạn cùi răng cũng như lấy dấu răng và lắp răng sứ luôn yêu cầu ở bác sĩ có một sự khéo léo, chính xác nhất định nhằm hạn chế tối đa việc xâm lấn các răng kề cạnh của bệnh nhân, không làm ảnh hưởng đến tủy răng cũng như giúp răng sứ mới gắn được gắn sát khít hoàn toàn vào trụ răng thật của bệnh nhân. Chính vì vậy, răng sứ mới sẽ được tồn tại trên cung hàm một cách vững chắc và lâu dài mà không gây cảm giác cộm hay cấn hay khó chịu nào cho bệnh nhân.

Hệ thống máy móc thiết bị tại cơ sở nha khoa bạn chọn

Để có được kết quả phục hình thẩm mỹ cho khách hàng an toàn và hiệu quả . Trung tâm nha khoa đó không thể thiếu sự góp sức của những thiết bị y khoa cũng như móc máy hiện đại cùng công nghệ bọc răng sứ tối tân nhất trong ngành nha khoa.

Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cũng là yếu tố quan trọng giúp các bác sĩ thực hiện ca phục hình răng sứ một cách chính xác, ngoài ra còn hạn chế tối đa những sai sót, đồng thời giúp khách hàng cảm giác thoải mái và thời gian chờ đợi sẽ được rút ngắn vì không phải lo sợ.

Loại răng sứ mà bạn lựa chọn

Bạn cũng biết răng sứ càng cao cấp thì bộ bền càng lớn và tuổi thọ sẽ càng cao. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên cân nhắc và chọn các dòng răng toàn sứ mặc dù chi phí có phần caot hơn răng sứ kim loại một chút. Răng toàn sứ có ưu điểm là độ bền tốt, tuổi thọ cũng cao từ 15 đến 20 năm nên bạn sẽ chung sống với hàm răng mới trồng này trong thời gian dài.

Trong khi đó răng sứ kim loại thì có giá thành thấp nhưng đổi lại là có tính thẩm mỹ kém và tuổi thọ thấp hơn (từ 5 năm đến 8 năm).

Tình trạng răng của bạn trước khi phục hình răng sứ

Đọ bên bọc răng sứ được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng của chính bạn: răng bạn còn sống tủy hay đã lấy tủy, mô răng của bạn còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm của bạn như thế nào, loại phục hình bạn lựa chọn là loại nào,…

Với những trường hợp không phải chữa tủy, răng còn cứng chắc và được bọc răng toàn sứ thì độ bền sẽ không thua kém gì răng thật đâu. Tuy nhiên răng đã chữa tủy thì tuổi thọ của răng sứ sẽ giảm theo thời gian sử dụng vì tủy răng là nguồn sống của răng, việc điều trị tủy sẽ gây cho răng bị vôi hóa và dễ gãy vỡ hơn rất nhiều so với răng khỏe .

Chế độ chăm sóc sau khi phục hình

Với một chế độ chăm sóc sau phục hình tốt của bạn sẽ là tiền đề để răng sứ luôn bền đẹp và gắn bó lâu dài với bạn hơn.

Việc bỏ bê hàm răng sứ mới trồng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt như bị ê răng, bị đau nhức răng, cảm giác khó nhai hoặc nứt vỡ răng sứ,…

Hãy đến với Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự để bocjr ăng sử, với Trung tâm hội tụ đầy đủ các yểu tố quyết định tạo ra bộ răng sứ có tuổi thọ cao nhất. Trung tâm Nha khoa Dr Hùng sẽ làm bạn hài lòng và ưng ý từ khau tiếp nhận đến thực hiện phẫu thuật đến hiệu qua đạt được. Hãy đến và cảm nhận nhé!

0928387989