Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nên kiêng gì sau khi bọc răng sứ?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ luôn là phương pháp được khá nhiều người quan tâm. Vì thế , có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nên kiêng gì sau khi bọc răng sứ? Hãy cũng chúng tôi tìn hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Bọc răng sứ có hôi miệng không?

Theo những lời chia sẻ của các bác sỹ tạ TTi nha khoa Dr Hùng & CS : Khu bọc răng sứ bạn hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng hôi miện. Tuy nhiên, vấn đề về hơi thở này chỉ xuất hiện khi quá trình bọc sứ diễn ra không đúng kỹ thuật và chất lượng răng sứ không đảm bảo. Lí do chính vẫn là bọc răng sứ sai cách là nguyên nhân gây hôi miệng bạn nhé.

Do vây, nếu quý khách muốn làm răng sứ không bị hôi miệng, quý khách cố gắng tìm và hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được tiến hành làm răng sứ đúng quy trình kỹ thuật và sử dụng mẫu răng sứ chất lượng. Nếu trong quá trình sử dụng, răng bọc sứ xuất hiện dấu hiệu bất thường, ngay lập tức bạn hãy liên hệ với nha khoa phục hình để được khắc phục kịp thời bạn nhé!

Nguyên nhân khiến răng hôi sau khi bọc răng sứ?

Do bệnh nhân có răng sứ bị vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn hoặc vi khuẩn dễ bám vào dẫn đến hiện tượng hôi miệng

Phần cầu răng ở ngay phần nhịp bị làm không đúng kỹ thuật, khiến hở nhịp, bệnh nhân khó vệ sinh, thức ăn dễ dàng bị bám vào cùi răng gây ra mùi hôi.

Nguyên nhân coa thể do bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ

Hôi miệng có thể xảy ra trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ

Hoặc hôi miêng xảy ra khi bệnh nhân bị lở loét do trong quá trình ăn nhai cắn phải môi má

Trường hợp này cũng xảy ra khi bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa

Hoặc là bản chất người bệnh có tiền sử bị hôi miệng

Cũng có thể do khâu vệ sinh răng miệng kém…

Nên kiêng gì sau khi bọc răng sứ?

Dù bác sĩ có khẳng định răng sứ có khả năng chịu lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật. Tuy vậy, để tránh những trường hợp không may xảy ra như gãy vỡ – sứt mẻ răng sứ thì lời khuyên là bạn không nên sử dụng thực phẩm quá cứng, thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Tuyệt đối tránh xa những đồ uống, kể cả thức ăn sậm màu như coffee, nước trà xanh, chôclate hoặc nước ngọt có gas… Bởi theo nguyên cứu những thực phẩm này sẽ khiến răng sứ nhanh chóng bị xỉn màu – ố vàng, khiến răng bị hỏng men.

Tuyệt đối bệnh nhân không đượchút thuốc lá, bởi thuốc lá sẽ khiến cho răng sứ mới làm của bạn bị mất đi màu sắc trắng sáng tự nhiên, sau đó nhanh chóng chuyển sang màu nâu sậm và gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

0928387989