Bọc răng sứ có bền không? Những hiểu lầm về bọc răng sứ?

Câu hỏi bọc răng sứ có bền không và những hiểu lầm về bọc răng sứ là những thắc mắc mà hầu hết các khách hàng muốn được tư vấn kĩ càng. Vì thế, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ giúp các bạn làm rõ tất cả những vấn đề thông qua bài viết sau:

Bọc răng sứ có bền không?

Theo thông nha khoa, răng sứ có ưu điểm là sẽ không đổi màu theo thời gian, chính vì vậy bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo răng sứ sẽ bị nhiễm màu hay biến đổi màu sắc làm giảm tính thẩm mĩ. Sau khi làm răng sứ xong, người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra đó là răng thật hay răng sứ.

Hiện nay. phương pháp trồng răng sứ hiện đại mang đến cho khách hàng những chiếc răng sứ tuyệt vời không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn có độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ trung bình sẽ kéo dài từ 8 -10 năm, thậm chí coa khách hang đã phản hồi là 20 năm. Vì thế, bạn có thể thoải mái ăn uống và thưởng thức những món ăn mà mình thích. Tuy nhiên, vấn đề tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài lâu nhất hay mau còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá nóng!

Những hiểu lầm về bọc răng sứ?

Hiểu lầm thứ 1: Phủ răng sứ mà không cần mài răng

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng bọc sứ cảm thấy lo lắng về việc phải mài răng vì sợ đau, sợ ê buốt, sợ đụng chạm đến tủy răng gây nguy hiểm đến sức khỏe. Vì thế, khi nghe đến công nghệ phủ răng sứ thì khách hàng nghĩ ngay rằng không cần mài răng mà chỉ phủ một lớp sứ bên ngoài lên răng cũ giúp răng trắng sáng lên

Tuy nhiên, hiện chưa có một tài liệu y khoa nào nói làm răng sứ không cần thực hiện việc mài răng. Hầu hết tất cả các bệnh viện, nha khoa uy tín trên toàn thế giới vẫn đang áp dụng bọc sứ hoặc dán veneer. Các phương pháp này dù như thế nào vẫn cần phải mài ở mức độ nhất định nào nhằm tạo một bề mặt bám và tìm một chỗ đứng cho răng sứ mới.

Hiểu lầm thứ 2: Đảm bảo bảo hành răng sứ vĩnh viễn

Một số trung tâm nha khoa đảm bảo với khách hang sẽ bảo hành vĩnh cho những ai có nhu cầu bọc sứ. Và khách hàng lầm tưởng rằng bảo hành vĩnh viễn là bảo hành cho bất kỳ những vấn đề nào về răng sứ như sứt mẻ, răng đổi màu…đều không mất bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, các loại răng sứ chính hãng đều có thời gian bảo hành cụ thể riêng ví dụ như:

Loại răng sứ Zirconia chính hãng Đức thời gian bảo hành là 10 năm, loại răng sứ chính hãng Cercon Ht Mỹ thời gian bảo hành là 7 năm. Chính vì vậy, khách hàng hãy cần thận coi kĩ chính sách bảo hành trong phạm vi nhất định của nha khoa mà mình đến bọc răng.

Hiểu lầm thứ 3: Trồng răng sứ một lần – Được sử dụng trọn đời

Không ít khách hàng nghĩ rằng trồng răng sứ có thể sử dụng được trọn đời. Thật ra điều này chỉ đúng với trụ Implant trong trồng răng Implant mà thôi, còn đối với bọc răng sứ điều này hoàn toàn sai lầm !

Ngoài ra, tuổi thọ răng sứ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vào tay nghề của bác sĩ hay cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Cho nên, bạn nên chú ý giữ gìn răng sứ cẩn thận và thường xuyên đến trung tâm nha khoa uy tín thăm khám định kỳ.

0928387989