Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không? Những điều kiêng cữ sau khi bọc răng sứ

Hiện nay, bọc răng sứ là một trong những giải pháp hiệu quả dành cho những người có răng bị thưa, răng bị mọc lệch, răng bị sứt hay bị mất một răng. Sau khi người bệnh bọc răng sứ xong, răng của họ sẽ trở nên đều và đẹp hơn rất nhiều. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người lo lắng rằng bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không?Thậm chí có nhiều người kĩ tính còn phải hỏi trước những điều kiêng cữ sau khi bọc răng sứ. Trung tâm Nha Khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ giải đáp thắc mắc đó cho mọi người.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa khá đơn giản, nhằm khắc phục cho bệnh nhân có răng thưa, có răng bị nhiễm màu nặng, răng bị nứt, răng bị sứt… Phương pháp này vừa đảm bảo về chức năng ăn nhai cho khách hàng, lại vừa vẻ đẹp thẩm mỹ như răng thật.

Bọc răng sứ xong có ăn nhai bình thường được không?

Thực tế, có không ít người thắc mắc là bọc răng sứ xong có ăn nhai bình thường được không? Giải đáp về điều này, các nha sĩ tại Trung tâm Nha Khoa Dr Hùng và Cộng sự cho biết: Phương pháp bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn. Thậm chí ngược lại còn giúp bạn ăn nhai thức ăn một cách bình thường và ngon miệng.

Lí do là vì lúc này răng sứ đã hoạt động giống như răng thật. Tuy thế, nếu bạn muốn đảm bảo vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ, sau khi dùng bữa bạn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn thừa cong vướng trong răng, rồi súc miệng và đánh răng một cách bình thường nhé!

Những điều kiêng cữ sau khi bọc răng sứ

  • Bạn nên kiêng cữ những loại thực phẩm sẫm màu như cà phê, rượu vang đỏ, nước trà, dâu tây, xoài …. Nếu có lỡ dùng thì nên uống ngay một ngụm nước lọc sau khi ăn, uống các thực phẩm này để tránh tình trạng men răng không bị ám màu.
  • Tránh đánh răng quá nhiều lần và quá lâu hoặc quá mạnh là ảnh hưởng đến răng sứ mới bọc.
  • Tuyệt đối không hút thuốc lá và dùng các chất kích thích như bia, rượu.
  • Không nên ăn các loại thức ăn quá lạnh hay quá nóng hoặc quá cứng để tránh làm ảnh hưởng đến răng vừa mới bọc sứ.

Trên đây, Trung tâm chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không? Những điều kiêng cữ sau khi bọc răng sứ. Tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự, ngoài các dịch vụ bọc răng sứ, chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ khác về răng. Nếu bạn có nhu cầu quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự nhé!

0928387989