Bọc răng sứ bị mẻ có nên không?

Bọc răng sứ bị mẻ có nên không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và học cũng đang băn khoăn tự hỏi. Hôm nay, hãy cũng TT Nha khoa Dr Hùng giải đáp với những thắc mắc về răng sứ thẩm mỹ qua thông tin dưới đây nhé!

Bọc răng sứ bị mẻ có nên không?

Trường hợp răng của bạn bị vỡ hoặc bị mẻ lớn thì tốt nhất và hoàn toàn nên chọn phương pháp bọc răng sứ để điều trị. Đây là một giải pháp hoàn hảo nhất cho trường hợp bị mẻ răng.

Một mão sứ sẽ được nác sĩ chế tạo theo chuẩn dấu hàm của từng bệnh nhân và chụp bọc lên phần răng vỡ của bạn, tạo ra một lớp bảo vệ, nhớ đó răng thoát khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại gây ra. Về bản chất thực sự thì phương phâp bọc sứ sẽ bao trùm cả phần thân răng từ mặt nhai cho đến viền nướu, bác sĩ không chỉ trám bít phần răng bị vỡ như cách hàn trám nên phương pháp này sẽ giúp cho việc phục hình đạt được chất lượng và hiệu quả tốt hơn hẳn so với các phương pháp khác, răng cũng không dễ bị nứt vỡ hay bong bật khi ăn nhai. Phương páp này đem lại độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân. Hơn nữa phương pháp này có thể duy trì hiệu quả hàng chục năm mà bạn không cần phải phục hình đi phực hình lại nhiều lần như trám răng.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Cách chăm sóc răng qua đường ăn uống:

Bệnh nhân nên hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, hạn chế uống trà, càé đen, hạn chế nước ngọt, nước có gas, không được hút thuốc lá. Hơn thế nữa các bạn nên tránh ăn các loại thức ăn dính như cẩmel và kẹo cao su hoặc kẹo dẻo…Tuyệt đối tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Vì chính nhiệt độ thức ăn có thể khiến làm tăng sự nhạy cảm của răng.

Trong cách vệ sinh răng miệng của chính bản thân bệnh nhân:

Bạn nên đánh răng với bàn chải răng lông mềm, có kích thước phù hợp với khuôn miệng của bạn, thường xuyên chải răng 2 lần/ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm để ngăn chặn bệnh viêm nướu hay nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn. Nên kết hợp sử dụng chỉ tơ nha khoa hoặc nước súc miệng giúp loại bỏ mảnh vụn thức ăn, cũng như mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng hoặc ở mặt nhai hay các răng trong cùng của răng. Tập thói quen dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu của răng đã bọc răng sứ, nhờ đó máu được lưu thông nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng.

Đặc biệt, bạn cũng nên tạo lập và duy trì thói quen thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 4- 6 tháng / 1 lần để được các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng kĩ lưỡng và kị thời..

0928387989