Biểu hiện, cảm giác sau khi bọc răng sứ các bệnh nhân nên biết

Sau khi bọc răng sứ thẩm mĩ ở bệnh nhân có những biểu hiện lạ như bị cộm, như ê buốt dữ dội …Các chuyên gia răng hàm mặt tại TT Nha Khoa Dr Hùng & CS sẽ phân tích cụ thể biểu hiện, cảm giác sau khi bọc răng sứ các bệnh nhân nên biết qua bài viết ngay sau đây nhé!

Biểu hiện, cảm giác sau khi bọc răng sứ các bệnh nhân nên biết:

Bệnh nhân sẽ cảm thấy ngứa răng hay còn gọi là ngứa vùng nướu răng xảy ra do quá trình mài cùi răng nướu sâu hơn 1mm nhằm tránh hiện tượng bị đen cổ răng và thức ăn bị giắt vào đồng thời cũng gây ra cho bệnh nhân cảm giác hơi khó chịu ở vùng nướu 1 tuần đầu sau khi gắn răng sứ lên cùi răng. Chính vì vậy khách hàng nếu có cảm giác hơi ngứa sau khi bọc răng sứ là điều hoàn toàn bình thường nhé.

Trong 24h đầu tiên bệnh nhân cảm thấy ê buốt sau khi gắn mão răng sứ là điều khó tránh khỏi, bởi trước khi thực hiện bọc sứ răng bệnh nhân sẽ được mài đi một phần bề mặt răng tiếp đến bác sĩ sử dụng chất gắn chuyên dụng trong nha khoa giai đoạn đó gọi là cement để kết kích mão sứ với bề mặt răng khi đông cứng chất sẽ kích ửng ngà cùi răng gây ra cảm giác ê buốt cho bệnh nhân và sẽ hết hẳn sau 1 – 2 ngày sau đó.

Hiện tương viền lợi có màu hơi tái nhẹ, cảm giác như bị thâm nhưng không phải là đen viền nướu răng và hiện tượng này sẽ biến mất vài ngày sau đó.

Bệnh nhân sẽ cảm giác vướng hoặc không thoải mái trong việc ăn nhai là biểu hiện sau khi bọc răng sứ rất dễ gặp gây ra bệnh nhân dùng lực nhai không phù hợp, việc cắn xé ăn phải thức ăn quá cứng hoặc quá dai.

Bệnh nhân nên yên tâm vì những biểu hiện trên được xem là bình thường nếu biến mất nhanh chóng sau đó, tuy nhiên nếu những hiện tượng trên kéo dài quá lâu khách hàng cần chú ý và đến gặp bác sĩ ngay để thăm khám và giải quyết kịp thời.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Nếu bệnh nhân gặp phải cảm giác ê buốt đau nhức, lời khuyên là hãy xin toa thuốc giảm đau của bác sĩ thực hiện phục hình bọc sứ để khắc phục khuyết điểm cho bạn và không nên bỏ liều.

Chú ý vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng loại bàn chải có lông mềm, cũng như thao tác chải răng nhẹ nhàng và đúng cách, nên kết hợp thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để răng của bạn được làm sạch hoàn toàn.

Bạn nên thực hiện thăm khám cũng như kiểm tra sức khỏe răng miệng theo định kỳ từ 4 đến 6 tháng/lần, giúp cho bác sĩ theo dõi và kịp thời khắc phục các dấu hiệu bất thường nếu xảy ra.

Thêm vào đó, bệnh nhân có thể thực hiện massage cho răng sứ và nướu bằng các đầu ngón tay nhằm kích thích quá trình lưu thông máu cho nướu của bạn tại vị trí viền răng sứ và giúp bạn giảm cảm giác ê răng.

Chú ý khi ăn nhai bạn nên cân bằng lực giữa hai hàm, nhớ hạn chế tạo áp lực cho một bên hoặc nhai quá mạnh hoặc nhai quá đột ngột, nên tránh sử dụng các thực phẩm có màu sẫm, các thực phẩm có chứa nhiều đường như cà phê hay nước ngọt,…

0928387989