Bị bong màng xương? Điều trị viêm màng xương ở đâu?

Bị bong màng xương hay người ta thường gọi với cái tên khác là viêm màng xương. Bệnh này thực ra bản chất là không nguy hiểm, nhưng chúng ta cũng đừng để sự chủ quan và thiếu hiểu biết của mình tự biến nó trở nên nguy hại với sức khỏe của mình . Mời mọi người đọc bài viết sau để lấy những thông tin sức khỏe bổ ích nhé!

Viêm màng xương là gì?

Viêm màng xương là một thuật ngữ người ta dùng để mô tả bóng dày của một màng xương trên phim chụp X-quang. Trải qua sự lắng tụ xương mới và vôi hóa ngoài vỏ xương gây nên hiện tượng bị bong màng xương dẫn đến viêm màng xương. Màng xương là một lớp màng bao phủ bề mặt bên ngoài của hầu hết các xương trên cơ thể con người.

Chính vì vậy, viêm màng xương thường xuất hiện ở vị trí khớp nối giữa các xương cảu chúng ta, đặc biệt là các vị trí dễ chấn thương như phần cổ tay, phần ngón tay, phần khớp gối, phần cổ chân…

Các thể viêm màng xương lâm sàng

Các thể viêm màng xương hay loại viêm màng xương thường gặp là:

Thể “vỏ hành” là phần màng xương được hình thành kiểu nhiều lớp với mô mờ đục giữa những lớp đó.

Dạng “tia nắng mặt trời” tức là có sự vôi hóa dưới màng xương hình thành ngay tại các góc thân xương và đầu xương.

Viêm màng xương ở những vết mảnh dài, hơi mờ, chạy dọc gần như song song với vỏ xương của bạn. Đây được xem là thể lâm sàng thường gặp nhất.

Điều trị viêm màng xương ở đâu?

Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự là trung tâm nha khoa đầu tiên tự hào tại TP.HCM được Bộ Y Tế cấp phép thành lập Bệnh Viện Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt với 781 danh mục kỹ thuật điều trị. Ở đây luôn đi đầu trong đầu tư trang thiết bị hiện đại và đón nhận công nghệ mới nhất của nha khoa thế giới, được thiết kế và bố trí hiện đại với cở sở tọa lạc ngay tại trung tâm Quận 1, TP.HCM và được hàng ngán khách hàng khắp nơi trên thế giới đánh giá là nha khoa chất lượng 5 sao. Đội ngũ y bác sĩ vừa giỏi ,vừa có chuyên môn cao và tâm đức. Cở sở nha khoa rộng rãi, khang trang, các thiết bị nha khoa hiện đại tối tân. Tạo nên sự khác biệt với dịch vụ nha khoa không đau.Tất cả các dụng cụ y khoa đều được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Đã từng thực hiện rất nhiều ca điều trị về viêm màng xương thành công.

0928387989