Bật mí cách trị ê buốt răng dân gian tại nhà

Bạn nên biết rằng những cách giảm ê buốt răng tại nhà dù không thể chấm dứt triệt để tình trạng ê buốt răng ngay tức thì nó cũng được xem như “cứu tinh” chữa răng ê buốt tại nhà mà lại có thể thực hiện đơn giản, không tốn kém tiền bác và không mất nhiều thời gian công sức của chúng ta. Nhờ có những bật mí cách trị ê buốt răng dân gian tại nhà này mà giúp cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng của mỗi người tốt hớn.

Răng bị ê buốt là gì?

Răng ê buốt là tình trạng răng bị nhạy cảm, bởi các nguyên nhân như do lớp men răng đã bị bào mòn, vì vậy điều đó khiến phần ngà răng bị lộ ra. Lúc những kích thích từ bên ngoài tác động vào răng của bạn thì nó sẽ được dẫn truyền vào buồng tủy thông qua các lỗ nhỏ li ti trên ngà răng. Nơi tiếp nhận các xung truyền và tạo nên cảm giác ê buốt là các dây thần kinh, đặc biệt khi bạn ăn uống thì cảm giác ê buốt sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.

Bật mí cách trị ê buốt răng dân gian tại nhà :

Dầu đinh hương:

Đây là một loại cây vốn là thảo dược kháng nấm và kháng khuẩn tự nhiên. Đặc biệt nó có tác dụng chữa răng nhạy cảm, chính tinh dầu đinh hương có thể mang lại điều kỳ diệu cho căn bệnh ê buốt của bạn.

Muối nước:

Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất mà nhiều người hay làm để xử lý răng nhạy cảm. Việc xúc miệng bằng nước muối ngay lập tức sẽ làm giảm những cơn đau buốt khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Cây nha đam:

Theo y học chứng minh chức năng hàn gắn vết thương của cây nha đam có công hiệu khá tốt đối với những chiếc răng ê buốt. Thậm chí nó còn có thể diệt các vi khuẩn gây bệnh trong miệng của bạn khá hiệu quả.

Thường xuyên ăn thức ăn nhiều chất xơ:

Khi bạn cố gắng ăn nhiều thức ăn chứa nhiều chất xơ là cách giúp tuyến nước bọt hoạt động tốt và chống lại quá trình gây nhạy cảm cho răng của bạn. Chính các loại thức ăn chứa nhiều chất sơ sẽ đánh lùi việc ê buốt răng.

Chải răng nhẹ nhàng:

Theo các bác sĩ nha khoa, việc chải răng của bạn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cảm giác ê buốt. Chính vì thế thay đổi cách chải răng nhẹ nhành hơn sẽ giúp bạn hạn chế những tổn thương không đáng có cho răng, bạn nhớ là: Nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, khi chải răng nên chải theo chiều dọc một cách nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng.

Cách chữa ê buốt răng triệt để

Một lưu ý cho bạn rặng những cách giảm ê buốt răng tại nhà chỉ để điều trị tạm thời hoặc để ngăn chặn cơn đau tạm thời mà không dứt điểm. Nếu bạn muốn nó dứt điểm và đạt được hiệu quả bạn cần phải tìm một nha khoa uy tín. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tìm ra nguyên nhân, sau đó chọn phương pháp điều trị thích hợp  để khắc phục tiệt để tình trạng ê buốt răng của bạn.

Ưu điểm của TT Nha khoa Dr Hùng & CS là sẽ chữa răng ê buốt tại nha khoa hiệu quả cho hàng ngàn ca, giúp cho nhiều khách hàng không phải chịu đựng những cơn ê buốt bất chợt gây khó chịu nữa. Hãy lien hệ với chúng tôi ngay để răng bạn thoát khỏi ê buốt bạn nhé!

0928387989