Bật mí 5 cách làm giảm đau răng hiểu quả tức thì.

Người bị sâu răng luôn phải chịu những cơn đau răng. Điều đó gây phân tán sự tập trung trong công việc và cuộc sống khiến bạn mệt mỏi. Biết được nỗi lo này, TT Nha khoa Dr Hùng & CS bật mí 5 cách làm giảm đau răng hiểu quả tức thì.

Giảm đau răng bằng nước muối ấm:

Như bạn cũng biết muối là một chất sát trùng luôn sẵn có trong mỗi gia đình. Khi đau răng bạn có thể súc miệng với một ly nước muối điều đó sẽ giúp cho hàm răng của bạn luôn sạch sẽ và bớt đau nhức. Đó cũng là cách phòng tránh được nguy cơ sâu răng hay viêm nướu của bạn đấy.

Chườm đá:

Chườm đá chính là phương thuốc hữu hiệu với mọi cơn đau thông thường. Vì thế, khi bạn gặp cơn đau hãy cho một ít đá viên vào một túi nilon rồi phủ bên ngoài một lớp vải và chườm túi đá lên phần má có chiếc răng đau và giữ trong vòng 15 phút. Nhờ nhiệt độ thấp của túi đá các dây thần kinh ở khu vực tiếp xúc sẽ bị tê, khiến cảm giác đau của bạn gần như biến mất một cách nhanh chóng.

Tỏi tươi:

Người châu Á thường sụng tỏi tươi như một loại “thực phẩm thuốc” đa dụng. Vì nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại và giảm đau tức thì, đặc biệt đối với người đang bị cơn đau răng hành hạ. Trong trường hợp này sẽ có 2 cách dùng như sau:

  • Cách thứ nhất: Dùng tỏi đã bóc vỏ nghiền cho thật nhuyễn tạo thành một hỗn hợp dạng sền sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp đó lên vùng răng bị đau.
  • Cách thứ hai: Người đau răng trực tiếp nhai tép tỏi tươi đã bóc vỏ một cách chậm rãi. Nên khéo léo lừa nhai và chỗ đau nhè nhẹ để tổi thấm vào phần răng đau, như thế sẽ nhanh có tác dụng hơn.

Hành

Theo nghiên cứu, phát hiện một loại hoạt chất thực vật đặc biệt có chứa trong hành củ, hoạt chất này có khả năng tấn công vào vết nhiễm trùng trên răng làm cho cơn đau của bạn dịu đi đáng kể. Cách thực hiện như sau: Bạn hành thành lát nhỏ rồi đặt và giữ ở vị trí răng đau, giữ trong vài phút. Cách khác bạn có thể nhai một lát hành trực tiếp vào phần răng bị đau cũng đem lại hiệu quả tương tự đấy nhé.

Lá ổi

Cách đơn giản nhất giúp bạn chữa đau răng bằng lá ổi là dùng 1 đến 2 lá ổi tươi nhai kĩ, cố gắng để phần dịch trong lá tiết ra và rơi vào chỗ làm đau như thế sẽ làm dịu cơn đau răng. Nếu có thời gian bạn cũng có thể cho vài lá ổi vào nước sôi, chờ cho nó nguội bớt rồi cho thêm một ít muối biển và sử dụng dung dịch đó như nước súc miệng hàng ngày.

Bạn nên biết rằng lá ổi đã được giới khoa học chứng minh là có khả năng giảm viêm và diệt khuẩn khá cao. “Bài thuốc tự nhiên” này không những chữa khỏi bệnh đau răng của bạn, mà thậm chí những vết viêm loét ở nướu sẽ biến mất nữa đấy.

Trên đây là tất cả các phương pháp tự nhiên giúp bạn giảm đau tạm thời tại nhà. Đau răng có rất nhiều nguyên nhân ví dụ như bệnh sâu răng, nha chu, đau tuỷ răng,…Nhưng đây không phải là cách để chữa đau răng triệt để. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa để khám và điều trị kịp thời nhé.

0928387989