Bà bầu bị đau răng thì phải làm sao? Thuốc diệt tủy có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi bà bầu mang thai thì bạn nên biết rằng đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm cho nên mẹ bầu không được sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện mà không được sự đồng ý của bác sĩ. Vậy liệu rằng nếu bà bầu bị đau răng thì phải làm sao? Thuốc diệt tủy có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu bị đau răng thì phải làm sao?

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu không còn tâm trí để quan tâm đến răng miệng. Và khi bị đau răng các mẹ bầu có thể áp dụng một số cách dưới đây như:

  • Có thể chườm một ít nước đá lạnh lên vùng răng bị sưng sẽ làm giảm sưng tấy và gây tê tạm thời.
  • Thường xuyên xúc miệng bằng nước muối ấm, hơn nữa có thể pha nước muối ấm theo công thức 1 ly nước ấm với 1 muỗng muối. Vì thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và đánh tan những mẫu thức ăn đang bị kẹt bên trong.
  • Trường hợp cơn đau kéo dài với cường độ cao và lâu thì mẹ bầu không được chủ quan mà phải nhanh chóng đến cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra nguyên nhân chính là đâu và cách trị như thế nào cho phù hợp.

Thuốc diệt tủy có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: Thuốc diệt tủy có ảnh hưởng đến thai nhi không luôn là lo lắng hàng đầu của mẹ bầu cần quan tâm. Đầu tiên việc có nên chửa tuỷ răng hay không còn phụ thuộc vào sự kiểm ra và sự thăm khám của bác sĩ cũng như tình trạng thai kì của mẹ như thế nào thì mới quyết định.

Trên thực tế, mẹ bầu đang mang thai có lấy tủy răng được không phụ thuộc chủ yếu vào thể trạng răng miệng và sức khỏe của thai nhi chứ hoàn toàn không liên quan đến bản chất của kỹ thuật điều trị, Vì bản chất lấy tủy răng hoàn toàn an toàn và không gây hại cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên nếu có lấy tủy bạn cần chú ý bởi sẽ được các bác sĩ đưa ra sau khi trải qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng và cho mẹ bầu quyết định có lấy hay không.

Thường thường, mẹ bầu vào giai đoạn giữa thai kì từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 là giai đoạn tốt và dễ chịu nhất để mẹ bầu thực hiện chữa tủy. Vì ở giai đoạn này thai nhi đã phát triển ổn định và mẹ cũng khỏe nên sẽ không ảnh hưởng đến việc điều trị tủy.

Còn đối với giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì, hầu hết các bác sĩ khuyên mẹ nên hạn chế chữa tủy răng cũng như lựa chọn bất kì các biện pháp điều trị nha khoa. Vì giai đoạn này là những giải đoạn quan trọng trong quá tình hình thành và ổn định nên việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Biện pháp ngăn ngừa sâu rằng cho các mẹ bầu:

Cố gắng cung cấp đủ chất dinh dưỡng vì khi cơ thể đảm bảo các chất dinh dưỡng thì nguy cơ mắc những bệnh về răng miệng của mẹ bầu sẽ giảm xuống.

Mẹ bầu nhớ dành thời gian vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng như đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần vào mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ nữa.

Sau khi ăn xong các bĩ khuyên nên dùng chỉ nha khoa để lấy những mẫu thức ăn đang bị kẹt trong kẽ răng.

Thường xuyên đi khám răng định kỳ tại các nha khoa uy tín để phát hiện sớm các bệnh về răng.

Uống nhiều nước lọc để giữ cho miệng luôn sạch sẽ và điều mẹ bầu nên nhớ.

0928387989