5 tác dụng phụ khi tiêm filler mà các chị em phụ nữ cần biết

Hiện nay, có rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa hương pháp tiêm filler để cải thiện khuyết điểm trên khuôn mặt của mình vì không phải thực hiện phẫu thuật. Tuy vậy, phương pháp tiêm filler này cũng không tránh khỏi những phản ứng phụ có thể xay ra. Đặc biệt, nếu khách hàng tiêm tại những địa chỉ không uy tín và an toàn, chắc chắn biến chứng sẽ càng cao.

Filler là gì?

Filler là chất làm đầy những bộ phần khiếm khuyết. Nó có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Filler được tiêm vào các đường hoặc nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt bệnh nhân, làm giảm dần các dấu hiệu của thời gian đem đến.

Những chất làm đây còn được tiêm dưới da, nên nó còn được gọi là chất độn da, chất làm đầy nếp nhăn và chất làm đầy mô mềm mà ta vẫn nghe các trung tâm thẩm mỹ quảng cáo. Chúng được các bác sĩ thẩm mỹ sử dụng để xóa các nếp nhăn khi cười, nhờ đó mà má và môi đầy lên.

Phần lớn filler có thể hoàn toàn hấp thu vào cơ thể. Chính vì vậy, tiêm chất làm đầy này chỉ có tác dụng tạm thời và thường kéo dài từ vài tháng đến vài năm tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm chất lượng đến đâu và độ tương thích của cơ địa mỗi người.

5 tác dụng phụ khi tiêm filler mà các chị em phụ nữ cần biết

Tác dụng phụ thứ nhất là nhiễm trùng

Trong tiêm chất làm đầy Filler, nếu quy trình được thực hiện đúng thì thủ tục rất an toàn. Tuy vậy, nếu ngược lại sẽ có những biến chứng xảy ra do tay nghề bác sĩ kém, tạo ra là tình trạng nhiễm trùng. Nhiễm trùng vết tiêm sẽ làm chỗ tiêm tấy đỏ, có thể hơi sưng và gây mất thẩm mỹ. Vấn đề nhiễm trùng thường giải quyết bằng điều trị kháng sinh.

Tác dụng phụ thứ hai là hoại tử mô do tắc mạnh máu

Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất mà tác dụng phụ gây ra đó là hoại tử mô gây ra do tắc mạch máu nhỏ cho vùng do chất làm đầy. Điều này rất hiếm gặp treent hực tế, vì khi nó xảy ra thường để lại cho bệnh nhân với sẹo vĩnh viễn hoặc di chứng biến dạng. Cho nên, vấn đề tay nghề bác sĩ vô cùng quan trọng trogn tiêm filler.

Tác dụng phụ thứ ba là dị ứng với thuốc tiêm

Bình thường, việc dị ứng này chỉ xảy ra khi bạn đến nhầm trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín mà thôi. Vì nguồn gốc filler các cơ sở thẩm mỹ lựa chọn rẻ và không rõ ràng, pha trộn tạp nham các chất khác gây ra nhiều hậu quả. Lời khuyên là bạn đừng quá ham rẻ mà tìm đến những nơi tiêm filler không an toàn. Bởi thứ bạn chọn sẽ được tiêm lên mặt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của bạn đấy.

Tác dụng phụ thứ tư là vết tiêm không thẩm mỹ

Chất làm đầy filler được sử dụng để tạo hình thẩm mỹ. Thế nhưng đôi khi nó là con dao 2 mặt khiến khuôn mặt của bạn trở nên kém duyên. Việc tiêm theo sở thích của bác sĩ mà không dựa trên nét đẹp sẵn có của khách hàng sẽ tạo ra một sản phẩm kì khôi như là: Mũi quá cao hoặc cằm quá nhọn,… Đây chính là hệ quả do bác sĩ tiêm không có con mắt thẩm mỹ gây ra.

Tác dụng phụ thứ năm là tiêm quá liều gây chèn ép mạch máu và các mô

Tiêm filler vào cơ thể đều phải có liều lượng nhất định. Nếu tiêm quá liều sẽ làm căng da hoặc chèn mạch máu gây thiếu máu các cơ quan kế cận, nếu bị trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ khôn lường.

0928387989